Chủ tịch HĐQT Sun Group Đặng Minh Trường: “Khi Tổ quốc gọi, chúng tôi luôn sẵn sàng”

0:00 / 0:00
0:00
“Với Sun Group, được chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến chống đại dịch là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào lớn”.
Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group

Đó là chia sẻ giản dị của ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group, sau rất nhiều nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn với đất nước và các địa phương thời gian qua.

Thưa ông, thời gian qua, Sun Group đã liên tục ủng hộ, đóng góp cho đất nước và các địa phương để phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức. Ở thời điểm mà doanh nghiệp du lịch đã gần như kiệt sức vì dịch bệnh, lý do nào khiến Sun Group quyết định dành rất nhiều kinh phí cho hoạt động này?

Tôi nghĩ, tính đến đợt dịch thứ 4 đang diễn ra và được xem là phức tạp nhất, căng thẳng và kéo dài nhất trong gần 2 năm qua, thì có lẽ không cần phải nói thêm nữa về mức độ tàn phá khủng khiếp mà Covid-19 gây ra đối với doanh nghiệp du lịch, trong đó có Sun Group.

Bởi vậy, chúng tôi muốn chung tay góp sức cùng Chính phủ và các địa phương, để đẩy lùi dịch bệnh, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường, từ đó mới có thể tính đến bài toán làm sao giúp du lịch phục hồi. Ở thời điểm này, hỗ trợ đất nước và các địa phương phòng chống dịch cũng là cách để doanh nghiệp tự cứu mình.

Bên cạnh đó, kể từ khi về Việt Nam lập nghiệp, một trong những triết lý hoạt động quan trọng nhất của Sun Group là “triết lý về lòng yêu nước”. Trong suốt chặng đường lớn mạnh của tập đoàn, Sun Group vẫn luôn đặt trách nhiệm đồng hành với sự phát triển của đất nước lên trên hết. Bởi vậy, với chúng tôi, được chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến chống đại dịch là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào.

Được biết, Sun Group còn tài trợ tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn bộ gần 6000 CBNV cùng đối tác của Tập đoàn. Trong bối cảnh khó khăn cần cắt giảm chi tiêu và cũng đã có đóng góp lớn cho Quỹ vắc-xin của Chính phủ, vì sao Sun Group vẫn quyết định thực hiện việc này?

Tiêm vắc-xin nhằm bảo vệ cán bộ nhân viên an toàn trước đại dịch là cách để chúng tôi thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của mình đối với các thành viên trong ngôi nhà chung Sun Group.

Chúng tôi tin rằng, khi họ có thể chất tốt nhất và tinh thần ổn định, cán bộ nhân viên sẽ làm việc tốt hơn, góp phần giúp Sun Group bứt phá mạnh mẽ hơn ở giai đoạn hậu dịch Covid-19.

Hơn thế nữa, nếu mỗi doanh nghiệp có thể chăm lo, hỗ trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ nhân viên của mình thì đó cũng là một cách để góp phần giảm bớt áp lực cho Quỹ Vắc-xin của Chính phủ, dành sự ưu tiên cho những đối tượng khác khó khăn hơn.

Chúng tôi cũng hiểu rằng, cả nước đang dồn toàn lực để chiến đấu với đại dịch và không ai được phép đặt mình ngoài cuộc chiến này. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp Việt Nam cần chung tay, góp sức cùng Chính phủ để cùng đánh bại dịch bệnh.

Tổng chi phí mà Sun Group đã đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 suốt gần 2 năm qua không nhỏ. Xin ông cho biết các con số và hoạt động ủng hộ cụ thể? Khi doanh thu từ du lịch gần như không còn, Sun Group lấy kinh phí từ đâu để có thể thực hiện công tác này?

Kể từ khi Covid-19 tấn công Việt Nam, Sun Group đã xác định không đặt mình ngoài cuộc chiến chống đại dịch của đất nước. Liên tục qua các đợt dịch tấn công, chúng tôi xác định cần đồng hành và hành động ngay lập tức, để có thể chung tay góp sức, hỗ trợ các địa phương nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Không chỉ ủng hộ tiền mặt, tặng máy xét nghiệm PCR và bộ Kit Test Covid-19, cũng như hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng biên phòng và công tác phòng dịch tại tỉnh biên giới…, ở các tâm dịch, Sun Group luôn cố gắng với nỗ lực cao nhất, nhanh nhất có thể, mang đến sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả nhất cho các địa phương.

Những bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng, Hải Dương, Trung tâm Hồi sức tích cực ICU ở Bắc Giang, Bắc Ninh là ví dụ điển hình.

Riêng với công tác ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19, ngoài 320 tỷ đồng đóng góp cho Quỹ vắc-xin của Chính phủ, Sun Group cũng đã gửi tới Quỹ vắc-xin của thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa tổng số tiền 65 tỷ đồng.

Tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Sun Group đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 trên cả nước đã lên tới con số 575 tỷ đồng, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương.

Kinh doanh bị ngưng trệ, dòng tiền bị ảnh hưởng lớn, tuy nhiên, như tôi đã nói ở trên, hỗ trợ đất nước và các địa phương phòng chống dịch cũng là cách để doanh nghiệp tự cứu mình.

Do đó, chúng tôi đã trích từ những khoản vốn dự phòng đầu tư mở rộng kinh doanh lâu dài, đồng thời thắt chặt chi tiêu, tiết kiệm trên toàn tập đoàn để có ngân sách hỗ trợ công tác phòng chống dịch của đất nước và các địa phương.

Cuộc chiến chống Covid-19 còn nhiều cam go. Chưa thể nói trước tới khi nào chúng ta mới có thể trở lại bình thường. Do đó, tôi tin rằng, không chỉ Sun Group mà các doanh nghiệp khác cũng sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với đất nước, bằng tất cả tâm sức của mình, trong cuộc chiến này.

Những chiến lược và hành động mà Sun Group đang thực hiện để vượt qua khó khăn là gì?

Các cơ sở kinh doanh du lịch của chúng tôi đã đóng cửa kể từ đợt bùng dịch lần thứ 4, hàng ngàn cán bộ nhân viên nghỉ việc, đi làm luân phiên hoặc làm từ xa. Nhưng đã trải qua đến đợt dịch này, những thủy thủ trên con thuyền Sun Group đã vững tay chèo hơn.

Và quan trọng là chúng tôi chưa bao giờ đánh mất niềm tin: tin ở chính phủ Việt Nam, tin vào sự tương trợ, tương thân tương ái giữa đồng bào mình, và tin ở sự đồng lòng nhất trí của một tập thể Sun Group. Chúng tôi cũng vững niềm tin khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ khởi sắc trở lại.

Từ đầu năm đến nay, tranh thủ thời gian ngừng đón khách, chúng tôi không chỉ làm mới cảnh quan, gia tăng dịch vụ mới mà còn nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực và đặc biệt là tăng cường các biện pháp phòng dịch ở cấp độ cao hơn nữa.

Với những giải pháp và hành động trên, chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng trở lại với nhiều điều bất ngờ, mới mẻ mà tin rằng, du khách sẽ rất thích thú.

Tin bài liên quan