Bà Ngô Thị Thùy Linh, Chủ tịch hội HĐQT Smart Invest nhận giải thưởng ABA 2021 hạng mục Nữ doanh nhân tiêu biểu.

Bà Ngô Thị Thùy Linh, Chủ tịch hội HĐQT Smart Invest nhận giải thưởng ABA 2021 hạng mục Nữ doanh nhân tiêu biểu.

Chứng khoán Smart Invest (AAS) dự trình chia cổ tức 50% và niêm yết trên HOSE

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Nhân dịp Công ty cổ phần Chứng khoán Smart Invest (mã AAS) được vinh danh là doanh nghiệp xuất sắc trong khu vực ASEAN với hạng mục Nữ doanh nhân tiêu biểu, bà Ngô Thị Thùy Linh Chủ tịch hội HĐQT Công ty đã chia sẻ với phóng viên Đầu tư Chứng khoán về triển vọng phát triển của Smart Invest và nhận định thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới.

Chúc mừng bà và Smart Invest đã lọt top Doanh nghiệp xuất sắc trong khu vực ASEAN năm 2021 hạng mục “Nữ doanh nhân tiêu biểu”. Bà có thể chia sẻ nhiều hơn về quá trình đạt được danh hiệu này?

Giải Doanh nghiệp ASEAN (ASEAN Business Awards - ABA) là giải thưởng danh giá với tôn chỉ “Lan tỏa giá trị của sự cống hiến”, được các lãnh đạo khu vực ASEAN rất quan tâm, chú trọng. Do đó, trong suốt 14 năm qua, doanh nhân nhận được giải thưởng đều là những nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sau khi nhận thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc AAS đủ tiêu chuẩn xét duyệt và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, chúng tôi đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, và kết quả vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi AAS xuất sắc chiến thắng ở hạng mục "Nữ doanh nhân tiêu biểu".

Đây là năm đầu tiên AAS tham dự giải thưởng và vô cùng tự hào khi đã tạo được dấu ấn riêng. Được xướng tên trong giải thưởng lần này là động lực để chúng tôi ngày càng khẳng định giá trị của mình thông qua các dự án, chiến dịch sắp tới, nỗ lực cống hiến cho nền phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như từng bước phát triển vươn lên cùng các doanh nghiệp trong khu vực.

Bà Ngô Thị Thùy Linh Chủ tịch hội HĐQT Smart Invest: “Tôi luôn tự hào về doanh nghiệp của mình, một lối đi đầy thách thức nhưng luôn có những cơ hội mới".

Bà Ngô Thị Thùy Linh Chủ tịch hội HĐQT Smart Invest: “Tôi luôn tự hào về doanh nghiệp của mình, một lối đi đầy thách thức nhưng luôn có những cơ hội mới".

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kết thúc năm 2021, năm Smart Invest đã có những bước nhảy vọt mạnh mẽ. Trên cương vị Chủ tịch HĐQT bà đánh giá thế nào về chặng đường vừa qua?

Với tư cách là người xây dựng chiến lược, tham gia điều hành, tôi vẫn luôn tự hào vì những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi mang tới cho khách hàng nói riêng, cũng như kinh tế xã hội nói chung.

Theo kết quả đã được công bố, lũy kế từ đầu năm tới 30/11/2021, doanh thu hoạt động đạt tới 823,3 tỷ đồng và hơn 378,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Đến thời điểm này, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện được gấp 2 lần kế hoạch doanh thu và đặc biệt đạt 2,3 lần kế hoạch lợi nhuận năm điều chỉnh, tương đương doanh thu 2021 dự kiến đạt gần 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 460 tỷ đồng.

Với kết quả này, dự kiến đầu năm 2022, AAS sẽ trình Đại hội cổ đông phương án chia cổ tức năm 2021 lên 50%, thực hiện trong năm 2022 ngay khi được UBCK Nhà nước chấp thuận.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành để làm nên một Smart Invest bùng nổ trong năm qua.

Liệu Smart Invest năm 2022 sẽ giữ được đà tăng trưởng bùng nổ như năm qua hay không?

Chúng tôi luôn hướng đến một Smart Invest linh hoạt, có thể bắt kịp các xu hướng mới nhằm đem lại sự tối ưu nhất phục vụ khách hàng dựa trên những nền tảng sẵn có của doanh nghiệp.

Trong năm 2021, Smart Invest đã đạt được những con số ấn tượng trong mảng đầu tư trái phiếu, đứng trong Top 5 công ty chứng khoán có giá trị giao dịch trái phiếu lớn nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mảng kinh doanh này để đạt được những con số kỳ vọng cao hơn.

Đồng thời, Smart Invest kế hoạch đẩy mạnh môi giới bán lẻ đang từng bước triển khai với mục tiêu mở rộng thị trường và lọt vào top 10 công ty có thị phần lớn nhất thị trường. Để thực hiện chiến lược phát triển trong năm 2022, Smart Invest đang đẩy mạnh chương trình tuyển dụng hơn 300 nhân sự bổ sung nguồn lực tập trung vào môi giới và nhân viên chăm sóc khách hàng trên cả nước.

Smart Invest sẽ sớm cho ra mắt Core Securities hoàn toàn mới, thân thiện, hiện đại và thuận tiện cho khách hàng là công cụ quan trọng để AAS tiến sâu hơn vào thị trường bán lẻ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ trình đại hội cổ đông thông qua 2 mục tiêu lớn trong năm 2022. Thứ nhất là tăng vốn điều lệ lên tối thiểu 3.000 tỷ đồng (có thể cao hơn tùy thuộc vào tình hình kinh tế và thị trường),

Thứ hai là để tăng thanh khoản cho cổ phiếu, đáp ứng chuẩn mực quản trị cao hơn, Smart Invest dự kiến niêm yết trên sàn HOSE vào quý III năm 2022, sau khi đủ điều kiện giao dịch trên UPCoM 2 năm theo quy định.

Nửa cuối năm 2022, bên cạnh việc tăng vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng, Smart Invest sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE)

Nửa cuối năm 2022, bên cạnh việc tăng vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng, Smart Invest sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE)

Bà có nhận định gì về thị trường chứng khoán trong thời gian tới?

Thị trường chứng khoán đã có một năm phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường trong nước tăng trưởng nổi bật nhất châu Á. Theo đà phát triển trong năm tới, dự đoán chứng khoán sẽ tiếp tục thăng hoa nhờ kỳ vọng từ chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ trong giai đoạn 2022 - 2023.

Nhóm ngành chứng khoán và ngân hàng hứa hẹn tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022. Bên cạnh đó, kỳ vọng tăng trưởng của nhiều nhóm ngành khác sẽ rất lớn, cụ thể là doanh nghiệp đầu tư công, doanh nghiệp xây lắp bất động sản, kéo theo đó là ngành vật liệu xây dựng.

Với triển vọng kinh tế vĩ mô lạc quan và những thành công đã đạt được, cùng với sự tin tưởng của khách hàng, đối tác, năm 2022 chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ phát triển, đồng hành cùng khách hàng, đối tác, đóng góp cho tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam, lan tỏa giá trị bền vững như tinh thần của giải thưởng ABA 2021.

Tin bài liên quan