Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/2

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/2

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/2 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu STK

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với cổ phiếu của CTCP Sợi Thế Kỷ (STK – sàn HOSE) tại mức giá mục tiêu là 64.100 đồng/CP theo phương pháp chiết khấu dòng tiền, tương đương mức lợi nhuận 21%, chưa bao gồm suất cổ tức dự phóng là 3%.

Hiện tại, STK đang giao dịch tại mức PE trượt 13x, là tương đối hấp dẫn so với tiềm năng trưởng giai đoạn 2021-2026 với CAGR 21%, theo dự phóng của chúng tôi.

Điểm nhấn đầu tư đến từ triển vọng tăng trưởng trong các năm tới nhờ các lợi thế cạnh tranh ngắn và trung hạn cho ngành dệt may nói chung, và ngành sợi polyester nói riêng: (1) chi phí nhân công, năng lượng cạnh tranh; (2) ưu đãi từ các FTAs thế hệ mới; (3) giảm áp lực cạnh tranh nhờ thuế CBPG đối với nhóm sản phẩm sợi polyester nhập khẩu (bao gồm sợi từ Trung Quốc, chiếm khoảng 70% nguồn cung Toàn cầu) cũng như việc Trung Quốc vẫn theo đuổi “Zero COVID”.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị nhà đầu tư chốt lãi DGC tại ngưỡng 160

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đang hình thành xu hướng hồi phục từ sau khi tích lũy trung hạn quanh ngưỡng 140.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 147. 0, chốt lãi tại ngưỡng 160.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 141.5.

Tin bài liên quan