Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/5

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/5

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/5 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu VNM

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Giá cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam đã tăng 14% kể từ giữa tháng 4 theo đợt hồi phục chung của thị trường và cũng phần nào phản ánh các tin tức khác như mua cổ phiếu quỹ. Do đó, trong báo cáo này BVSC chỉ khuyến nghị NEUTRAL đối với VNM với giá mục tiêu 115.000 đồng/cp.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sự biến động của thị trường vẫn rất khó lường do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở Việt Nam cũng như là toàn thế giới. Do đó, VNM vẫn là một trong những cổ phiếu an toàn hàng đầu nếu thị trường chuyển hướng điều chỉnh về những vùng giá hấp dẫn hơn.

>> Tải báo cáo

Có thể mở vị thế cổ phiếu HPG tại vùng giá 25-26

CTCK BIDV (BSC)

Xu hướng tăng của HPG - CTCP Tập đoàn Hòa Phát tiếp tục cung cổ khi cổ phiếu đã phá được ngưỡng kháng cự dài hạn 24. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành.

Đường MA20 cũng cắt lên đường MA200 tiếp tục củng cos tín hiệu tăng giá. HPG nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 32 trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại vùng giá 25-26, chốt lãi tại vùng giá 31-32 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ 24.0.

Khuyến nghị mua dành cho KBC với giá mục tiêu 16.835 đồng/CP

CTCK ACB (ACBS)

Nhìn chung, Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC – sàn HOSE) là một trong những công ty khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với 8 khu công nghiệp được hợp nhất và diện tích cho thuê còn lại trên 500 ha (không tính Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 tại Hải Phòng và các Khu công nghiệp mới ở Long An).

Động lực tăng trưởng chính của KBC là đầu tư cơ sở hạ tầng tăng, sự hỗ trợ của chính phủ để tận dụng xu hướng di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc và khả năng Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Sử dụng phương pháp RNAV, chúng tôi nhắc lại khuyến nghị mua với giá mục tiêu năm 2020 là 16.835 đồng/CP, giảm 8% so với giá mục tiêu trước đây chủ yếu do Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh bị chậm trễ.

Mối quan tâm chính của chúng tôi đối với cổ phiếu này là cạnh tranh về cho thuê khu công nghiệp tại Hải Phòng tăng lên khi công ty bất động sản lớn nhất là Vinhomes (HSX: VHM) có kế hoạch mở rộng sang phân khúc công nghiệp và quá trình phê duyệt Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh bị kéo dài.

Khuyến nghị mua cổ phiếu FPT

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Doanh thu quý I/2020 của CTCP FPT (mã FPT) đạt 6.630 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khối Công nghệ tăng 20,4%; khối Viễn Thông tăng 12.3%; khối Giáo dục và Đầu tư tăng 21%. Lợi nhuận sau thuế đạt 937 tỷ đồng, tăng 18,6%.

Doanh thu tháng 4/2020 đạt 2.210 tỷ đồng, tăng 4.0%, lợi nhuận sau thuế đạt 363 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ.

Các thị trường xuất khẩu phần mềm của FPT vẫn tăng trưởng tốt, điển hình là doanh thu thị trường APAC tăng 59% trong quý I/2020. KBSV đánh giá dịch Covid19 sẽ không tác động quá tiêu cực đến FPT dựa trên: (1) Các hợp đồng của FPT đều là các hợp đồng dài hạn; (2) Nhu cầu chuyển đổi số trở nên cấp thiết đối với các doanh nghiệp trên thế giới trong giai đoạn dịch bệnh.

Tăng trưởng doanh thu khối Viễn Thông giảm do: (1) Giá cước giảm tại các thị trường tỉnh; (2) Các hợp đồng quảng cáo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tuy nhiên, tăng trưởng thuê bao toàn ngành vẫn duy trì ở mức 4% đảm bảo duy trì tăng trưởng ổn định cho khối Viễn Thông.

FPT đưa ra kế hoạch kinh doanh tích cực năm 2020 với doanh thu cả năm đạt 32.450 tỷ đồng, tăng 17,1% trong đó khối Công Nghệ tăng 19,1%, khối Viễn Thông tăng 13,6% và Khối Giáo Dục và Đầu Tư tăng 19,9%. Lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 5.510 tỷ đồng, tăng 18,1% so với năm ngoái.

FPT hiện đang được giao dịch với mức P/E trailing là 12.53x và P/E forward là 10.78x, là mức khá hấp dẫn so với các doanh nghiệp cùng ngành tại châu Á là 16x, đồng thời khuyến nghị mua cổ phiếu này.

>> Tải báo cáo

Tin bài liên quan