Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/6

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/6

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/6 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu PLP nằm tại đỉnh cũ ở ngưỡng 13.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu PLP của Công ty cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay tuy nhiên đã có sự điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian gần đây. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng giảm dần.

Phiên hôm nay 29/6, sự hưng phấn đã đẩy giá PLP tăng kịch trần, qua đó giúp cổ phiếu tiếp tục dao động trong vùng tích lũy 10.5-12.5. Các chỉ báo kỹ thuật hiện chưa có được sự đồng nhất trong trạng thái.

Tuy chỉ báo động lượng RSI vẫn đang ở trên giá trị 50 nhưng chỉ báo MACD vừa xuất hiện Death Cross nên cổ phiếu có thể chưa trở lại đà tăng của mình trong ngắn hạn.

Ngưỡng kháng cự gần nhất của PLP nằm tại khu vực 11.5-12. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại đỉnh cũ ở ngưỡng 13.5, cắt lỗ nếu vùng giá xung quanh 9.5 bị xuyên thủng.

SSI dự kiến ra mắt nền tảng giao dịch trực tuyến mới trong 2 quý cuối năm

CTCK MB (MBS)

Đại hội SSI mới đây đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với doanh thu 2.750 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 868 tỷ đồng, tương ứng 85% và 79% kết quả thực hiện năm 2019. Kế hoạch đưa ra thận trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát hoàn toàn tại các quốc gia trên thế giới.

Đối với hoạt động đầu tư tự doanh, danh mục của Công ty được cân đối lại nhằm tăng tỷ trọng vào các trái phiếu có lợi suất cao và thuộc nhóm có tài sản đảm bảo thanh khoản cao, giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm giảm thiểu rủi ro, tạo nguồn doanh thu ổn định.

Trong 6 tháng cuối năm, SSI đưa ra chiến lược hạn chế tối đa việc công ty chứng khoán đầu tư mua bán cổ phiếu trên sàn mà chỉ tham gia mua các lô cổ phiếu lớn vì các khách hàng cần cân đối. Công ty chỉ mua để phục vụ phát hành chứng quyền và sản phẩm phái sinh khác.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, tổng doanh thu và thu nhập khác trong 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt khoảng 2.370 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 86% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 660 tỷ đồng, tăng 29,4% và đạt 76% kế hoạch năm. Kết quả kinh doanh khả quan trong kỳ chủ yếu nhờ thị trường chứng khoán trong quý II khởi sắc ngoài dự kiến.

Trước đó, trong quý I/2020, dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, chỉ số VN-Index giảm 31% trong tháng 3, khối ngoại bán ròng 8.700 tỷ đồng trong Q1 cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh và giá dầu, khiến trong kỳ SSI chỉ ghi nhận ~8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Dự kiến ra mắt nền tảng giao dịch trực tuyến mới trong 2 quý cuối năm. Việc triển khai nền tảng giao dịch mới giúp SSI cung cấp cổng giao dịch chủ động, toàn diện trên tất cả các trình duyệt web, hệ điều hành iOS, Android với nhiều tính năng nâng cao, sẵn sàng phục vụ đáp ứng nhu cầu cho cả nhà đầu tư cơ bản và chuyên nghiệp. Công ty cũng tập trung vào việc vận dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Đầu tư công nghệ hiện tại đang được nhiều công ty chứng khoán trong nước đẩy mạnh trong bối cảnh chuyển đổi số đang gắn liền với hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhằm thu hút khách hàng và gia tăng thị phần trong bối cảnh cạnh tranh cao với các công ty chứng khoán ngoại.

Tin bài liên quan