Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/8

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 30/8

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 30/8 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu HDG

CTCK Vietcombank (VCBS)

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG – sàn HOSE) tiếp tục ghi nhận lợi nhuận tích cực từ Charm Villas trong nửa cuối năm: Doanh nghiệp dự kiến sẽ tiến hành bàn giao 43 căn biệt thự và ghi nhận khoảng 800 tỷ đồng doanh thu trong nửa cuối năm với mức biên lợi nhuận gộp kỳ vọng trên 80%. Trong khi đó, các dự án gối đầu sẽ cần thêm thời gian để hoàn thành thủ tục pháp lý.

Các dự án thủy điện hưởng lợi từ môi trường giá điện cao khi giá bán trên thị trường phát điện cạnh tranh tăng tích cực cùng với giá thành các nguồn phát nhiệt điện. Xu hướng giá điện thị trường cạnh tranh cao dự báo sẽ tiếp tục duy trì đến năm 2023.

Mảng năng lượng tái tạo chờ đợi các dự án mới: Việc đầu tư mạnh vào hệ thống truyền tải điện dự báo sẽ gia tăng tích cực mức huy động và hiệu quả kinh doanh tại các nhà máy của HDG trong giai đoạn 1-2 năm tới. Về dài hạn, năng lượng tái tạo được định hướng trở thành động lực tăng trưởng chủ đạo của doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng.

Đánh giá: Về dài hạn, chúng tôi đánh giá cao triển vọng tăng trưởng ổn định của HDG nhờ quỹ đất giá trị, nhu cầu nguồn điện lớn và hiệu quả đầu tư đã được công nhận tại các dự án. Tuy vậy, trong giai đoạn 1 năm tới HDG có thể gặp giới hạn nhất định về mức tăng trưởng khi các dự án mới đã phản ánh khá đầy đủ vào kết quả kinh doanh, trong khi cần thêm thời gian để HDG triển khai các dự án điện gió mới và mở bán các dự án bất động sản.

VCBS dự phóng doanh thu năm 2022 của HDG đạt 3.585 tỷ đồng (giảm 5,1% so với năm trước), lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 1.217 tỷ đồng (tăng 11%), tương ứng với EPS là 5.519 đồng/CP. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu HDG với mức định giá hợp lý là 58.627 đồng/CP.

Có thể giải ngân NTP quanh vùng giá hiện tại

CTCK Agribank (AGR)

Cổ phiếu NTP của CTCP Nhựa Tiền Phong hiện đang giữ giá khá tốt quanh vùng nền 43.000đ/cp và duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn và trung hạn.

Phiên 26/8 vừa qua, NTP bắt đầu xuất hiện cây nến Doji sát vùng MA20 với thanh khoản tăng gấp 4 lần so với phiên trước đó và ngang bằng thanh khoản bình quân 10 phiên.

Hầu hết các chỉ báo động lượng vẫn tích luỹ quanh ngưỡng tích cực và chưa rơi vào vùng quá mua. Do đó, nhà đầu tư có thể giải ngân quanh vùng giá hiện tại và hướng tới giá mục tiêu 48.000 đồng/CP, cắt lỗ khi giá xuống dưới 42.000 đồng/CP.

Tin bài liên quan