Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/4

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/4

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/4 của các công ty chứng khoán.

Có thể mở vị thế tại ngưỡng giá 57-60

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone đã hình thành mô hình 2 đáy. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với thấy nhịp tăng giá ngắn hạn.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. VCS nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng giá 70 trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng giá 57-60 và chốt lãi ngắn hạn tại vùng giá 70-75. Cắt lỗ ngếu cổ phiếu mất nưỡng hỗ trợ 55.

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu HPG

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Chúng tôi ước tính sản lượng thép dài quý I/2020 của Hòa Phát ở mức 700 nghìn tấn, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lượng bán ra miền Nam có thể vượt trên 80 nghìn tấn, tăng 93,5%, nhờ hoạt động của khu liên hợp Dung Quất.

Kết hợp với mức tiêu thụ phôi khoảng 320 nghìn tấn, chúng tôi ước tính mức tiêu thụ thép và phôi thép dài ở mức 1.02 triệu tấn trong quý I/2020, tăng trưởng 46%. Chúng tôi tin rằng sự đột biến này đến từ khu liên hợp Dung Quất, đã tăng thêm 500 nghìn tấn mỗi quý cho công suất Hòa Phát, tăng 74%.

Mặc dù giá thép thanh Trung Quốc giảm 10,7% tính từ đầu năm, giá thép trong nước khá ổn định. Theo chúng tôi, hoạt động bán phôi của Hòa Phát trong 1Q20 đã giảm áp lực cạnh tranh trên thị trường thép dài.

Trong khi đó giá thép ống trong nước cũng tăng nhẹ 3.9% tính từ đầu năm có thể là diễn biến tạm thời Chúng tôi ước tính doanh thu quý 1 của Hòa Phát ở mức 16,882 tỷ đồng, tăng 12.8%. Với thực tế là quặng sắt vẫn ở mức cao khoảng 91 USD/tấn, tăng trưởng 10% và thêm 600 tỷ đồng của khấu hao và lãi vay, chúng tôi ước tính lợi nhuận sau thuế ở mức 1.546 tỷ đồng, giảm 14,6%.

Chúng tôi kỳ vọng tác động sẽ nghiêm trọng nhất trong quý II/2020 sau khi Thủ tướng yêu cầu mọi người giảm chi tiêu hàng ngày xuống chỉ còn nhu cầu cơ bản trong ít nhất 15 ngày kể từ ngày 1 tháng 4 để ngăn chặn sự lây lan của virus. Hòa Phát cũng chịu một ảnh hưởng khác của virus khi các kỹ sư người Ý không thể đến Việt Nam, làm chậm tiến độ của giai đoạn 2 của Dung Quất. Đồng thời đưa ra khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu HPG.

Khuyến nghị mua cổ phiếu PPC

CTCK Phú Hưng (PHS)

Chúng tôi sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCF (giống với kỳ báo cáo trước) cùng với EV/EBITDA và P/E mục tiêu lần lượt là 6.6x và 7.5x, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý đối với cổ phiếu PPC là 28,300 VNĐ/CP, khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PPC, mức tăng trưởng là 27.5%.

Rủi ro: (1) Rủi ro biến động giá và thiếu hụt nguyên liệu đầu vào chính là than, (2) Rủi ro về vận hành như ảnh hưởng tới KQKD của PPC, (3) Đầu tư xây dựng nhà máy Phả Lại 3 có thể mang những rủi ro ảnh hưởng đến kết quả hoạt động.

>> Tải báo cáo

Tin bài liên quan