Cổ phiếu Malaysia Airlines rớt xuống thấp nhất trong 15 năm

(ĐTCK) Máy bay MH370 mất tích khiến cổ phiếu của hãng Hàng không quốc gia Malaysia xuống mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Tỷ giá đồng đồng ringgit cũng giảm 0,5% so với đôla Mỹ.
Cổ phiếu Malaysia Airlines rớt xuống thấp nhất trong 15 năm

Cổ phiếu của hãng Hàng không quốc gia Malaysia (Malaysian Airlines System - MAS) đã mất giá khoảng 8% trong phiên giao dịch sáng này và xuống mức thấp nhất kể từ năm 2000. Trong phiên giao dịch, mã này có lúc đã giảm tới 12% - mức giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2012, xuống 0,22 ringgit. Đây được xem là hệ quả của vụ mất tích máy bay Boeing 777 của hãng cách đây 2 ngày.

Trên thị trường chứng khoán Malaysia, chỉ số FTSE Bursa Malaysia KLCL cũng sụt 0,5% khi mở cửa sáng nay. Cùng lúc, đồng ringgit cũng mất giá 0,5% so với USD. 

Malaysia cùng một số quốc gia đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777-200 mang mã hiệu MH370 mất tích gần khu vực Vịnh Thái Lan trên hành trình đến Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng 239 người gồm cả phi hành đoàn. Đến nay số phận của chiếc máy bay mất tích vẫn chưa rõ ràng. 

Việt Nam cùng các lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm từ sáng cùng ngày, với tổng cộng 21 máy bay và 39 tàu biển. Riêng Việt Nam chuẩn bị lực lượng gồm 9 máy bay và 11 tàu biển các loại.