Công nghệ cao Trung An (TAR): Ước lãi quý IV/2021 đạt 45 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động

Công nghệ cao Trung An (TAR): Ước lãi quý IV/2021 đạt 45 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Dự kiến doanh thu quý IV đạt 700 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 45 tỷ, cao hơn 570% so với cùng kỳ năm trước, và đây cũng là mức lợi nhuận cao kỷ lục tính theo quý.

Theo thông tin công bố từ TAR, trong đợt phong tỏa kéo dài nhiều tháng liền, cả nền kinh tế gần như đóng băng. Hàng loạt doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu lúa gạo không đủ nguồn lực để vận hành mô hình 3 tại chỗ đã phải ngừng sản xuất, đóng cửa nhà máy, ngừng thu mua lúa cho nông dân. Cả hệ thống trong chuỗi cung ứng lúa gạo gần như tê liệt, nhưng các đơn vị như TAR cũng một số ít doanh nghiệp khác, nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất để cung cấp nguồn gạo cho thị trường, đảm bảo an ninh lương thực.

Theo TAR, nhờ nguồn cung ổn định, không bị đứt gãy cùng hệ thống silo trữ gạo lớn, Công ty đã liên tục trúng những gói thầu lớn như xuất khẩu gạo qua Hàn Quốc hay gói cung cấp 25.413 tấn gạo cho quỹ dự trữ quốc gia của chính phủ.

Dự kiến doanh thu quý IV/2021 đạt 700 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 45 tỷ đồng, cao hơn 570% so với cùng kỳ năm trước, và đây cũng là mức lợi nhuận cao kỷ lục tính theo quý trong suốt hơn 20 năm hoạt động của công ty. Lũy kế cả năm 2021, Trung An đã vượt kế hoạch lợi nhuận đặt ra tại Đại hội Đồng cổ đông năm 2021.

Tổng cộng trong năm 2021, Trung An cho biết, đã liên tục trúng các gói thầu xuất khẩu gạo qua thị trường cao cấp ở Hàn Quốc. Tính cả năm, Trung An đã trúng thầu tới 48.763 tấn trên tổng số hạn ngạch 50.000 tấn (chiếm 98%) mà Hàn Quốc dành cho các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam. Mức giá trúng thầu của TAR luôn cao hơn 9% -10% so với mức giá mà các Doanh nghiệp khác chào thầu.

Theo ông Phạm Thái Bình, Tổng giám đốc CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (mã chứng khoán TAR), các đơn hàng lớn đi Hàn Quốc trước đó chuẩn bị xuất bến vài ngày tới, nên doanh thu và lợi nhuận của các đơn hàng này sẽ hoạch toán vào quý I/2022, hứa hẹn kết quả kinh doanh năm sau có thể tốt hơn cả năm 2021.

Tin bài liên quan