Phó chủ tịch Huawei Ken Hu chia sẻ tại MWC Shanghai 2021

Phó chủ tịch Huawei Ken Hu chia sẻ tại MWC Shanghai 2021

Covid-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mang lại một cánh cửa hy vọng

0:00 / 0:00
0:00
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Tại Hội nghị Di động Thế giới Thượng Hải 2021, Phó chủ tịch Huawei Ken Hu đã có bài phát biểu về tác động to lớn của Covid-19 đối với các quốc gia, doanh nghiệp và người dân trên toàn thế giới, cũng như vai trò của công nghệ trong việc chống lại đại dịch.

Theo ông Ken Hu, đổi mới sáng tạo không chỉ là giải quyết những thách thức mà chúng ta phải đối mặt ngày nay, mà còn là việc “thắp sáng ngày mai”.

“Một khi chúng ta kiểm soát được đại dịch, chúng ta cần suy nghĩ kỹ về cách chúng ta có thể đổi mới để cải thiện chất lượng cuộc sống, làm cho doanh nghiệp thông minh hơn và tạo ra một thế giới hòa nhập hơn”, ông Ken Hu nói.

Ông cũng giải thích rằng, trong khi khả năng tiếp cận công nghệ kỹ thuật số và kỹ năng kỹ thuật số không bình đẳng đã mở rộng khoảng cách kỹ thuật số, thì đại dịch đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đáng kể. “Chúng ta phải tập trung đổi mới sáng tạo để thu hẹp khoảng cách giữa những người có và không có, và thúc đẩy sự hòa nhập kỹ thuật số”, ông Ken Hu nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Hu đã cho khán giả xem ứng dụng Cyberverse của Huawei, một ứng dụng AR tiên tiến thể hiện cách mạng 5G, thiết bị 5G và công nghệ AR có thể hội tụ để tạo ra trải nghiệm ảo nhập vai hơn, như là một khu rừng sống động như thật hay mô phỏng trong không gian vũ trụ .

Ứng dụng mới giúp người dùng có thể tích hợp liền mạch giữa thực tế ảo và vật lý với khả năng định vị chính xác cao, từng centimet, sức mạnh tính toán lớn và đường truyền băng thông cao qua 5G. Huawei kỳ vọng Cyberverse sẽ tạo ra nhiều cơ hội tăng trưởng mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, giải trí, du lịch, giao thông - vận tải và điều hướng. Và đó chính là cách đổi mới để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Nhưng đổi mới còn có thể giúp kinh doanh thông minh hơn. Theo ông Ken Hu, trong những năm gần đây, các công nghệ như 5G, đám mây và AI đã bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các hoạt động thông minh và linh hoạt hơn.

Ông Hu cũng đã giải thích cách Nhà máy Đông Quan Nam của Huawei hiện đang sử dụng mạng 5G với các ứng dụng AI dựa trên đám mây trong dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh 5G của mình để tăng năng suất rất lớn.

Cơ hội là rất nhiều trong không gian chuyển đổi số. Huawei dự đoán rằng, đến năm 2025, 97% tổng số công ty lớn sẽ sử dụng AI. Các ước tính khác cho năm 2025 bao gồm 55% toàn bộ GDP của Trung Quốc sẽ được thúc đẩy bởi nền kinh tế số và 60% doanh thu của các nhà mạng toàn cầu sẽ đến từ các khách hàng trong ngành.

Và hơn nữa, theo khẳng định của ông Ken Hu, đổi mới cũng là cần thiết cho một thế giới hòa nhập hơn.

Ông đã đưa ra cảnh báo rằng, trong khi xoay trục để giải quyết đại dịch, thế giới thực sự đối mặt với nguy cơ phục hồi kinh tế hình chữ K khi Covid-19 được kiểm soát.

Theo ông Hu, sự chia rẽ sẽ ngày càng rộng giữa các tổ chức và những người tích cực hưởng lợi từ công nghệ số và những người không tích cực. Để tránh phát triển không cân bằng, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, Hu nhấn mạnh rằng, trọng tâm của đổi mới sáng tạo cần chuyển sang tạo ra giá trị xã hội lớn hơn.

Kết thúc bài phát biểu của mình, ông Ken Hu nhấn mạnh rằng, trong khi đại dịch đã đóng lại nhiều cánh cửa, sự đổi mới sáng tạo đã mở ra những cánh cửa hy vọng mới.

“Thông qua sự đổi mới liên tục, Huawei sẽ tiếp tục theo đuổi quan hệ đối tác cởi mở với các khách hàng và đối tác của mình để giúp các ngành công nghiệp kỹ thuật số hóa và làm cho cuộc sống tốt hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn”, ông Ken Hu nhấn mạnh.

Tin bài liên quan