Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng Báo Đầu tư nhân dịp Báo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (tháng 9/2011)

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng Báo Đầu tư nhân dịp Báo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (tháng 9/2011)

Cùng lời tri ân...

Quý độc giả thân mến!

Cách đây tròn 23 năm, vào ngày 27/9/1991, tờ bán nguyệt san Việt Nam - Đầu tư nước ngoài bằng tiếng Việt (nay là tờ Đầu tư) và tuần báo Vietnam Investment Review bằng tiếng Anh chính thức ra mắt bạn đọc, đánh dấu sự ra đời của cơ quan Báo Đầu tư.

Trong suốt 23 năm qua, đồng hành cùng công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Báo Đầu tư đã không ngừng nỗ lực vươn lên, lớn mạnh về mọi mặt.

Cùng lời tri ân... ảnh 1

Tập thể lãnh đạo Báo Đầu tư đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (tháng 9/2009)
  

Với sự ra đời của tờ TimeOut năm 1993, tờ Đầu tư Chứng khoán năm 1999 và Đầu tư Bất động sản năm 2012, đến nay cơ quan Báo Đầu tư đã có 5 ấn phẩm báo in, mỗi tháng cho ra mắt độc giả 35 số báo định kỳ bằng tiếng Việt và tiếng Anh, không kể các đặc san. Hệ thống báo điện tử gồm baodautu.vn, tinnhanhchungkhoan.vn, vir.com.vn cũng đã phát triển nhanh chóng, kết nối thông tin với báo in, tạo nên một tổ hợp báo chí đa phương tiện được đặt dưới sự chỉ đạo thống nhất của một Ban biên tập. Bằng việc coi trọng và không ngừng nâng cao năng lực quản trị kinh tế báo chí, Báo Đầu tư đảm bảo tự trang trải hoàn toàn về tài chính, đầu tư thích đáng nhằm hiện đại hóa công nghệ sản xuất.

Quá trình xây dựng và phát triển của Báo Đầu tư ghi đậm dấu ấn đồng hành cùng các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Điều đó không chỉ thể hiện rõ trên mặt báo, mà cả trong ứng xử và các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và diễn đàn, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và tìm kiếm đối tác, tạo cầu nối giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. Các sự kiện thường niên như Diễn đàn Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A), Bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất... đã thu hút sự quan tâm ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước.

Cùng lời tri ân... ảnh 2

Báo Đầu tư ghi đậm dấu ấn đồng hành cùng các nhà đầu tư và doanh nghiệp thông qua việc tổ chức một loạt sự kiện lớn - Ảnh: Lê Toàn

Tăng cường các hoạt động từ thiện xã hội là nét mới trong tiến trình phát triển của cơ quan Báo Đầu tư. Trong 8 năm qua, Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam (Swing for the kids) mỗi năm quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trong cả nước. Việc vận động quyên góp Quỹ xây dựng Tháp chuông Ngã ba Đồng Lộc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, vận động hỗ trợ đồng bào các vùng bị thiên tai, lũ lụt; tặng quà Tết cho đồng bào nghèo tại các địa phương… là những nghĩa cử được thực hiện bằng trái tim đầy nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Đầu tư.

Có thể nói, 23 năm qua là những trang sử thật đáng tự hào được tạo nên bởi sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, cùng với ý chí, trí tuệ và sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Đầu tư, sự góp sức của đội ngũ cố vấn, cộng tác viên và đặc biệt là sự mến mộ, ủng hộ của cộng đồng độc giả, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ niệm Ngày truyền thống của mình, Báo Đầu tư xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng cộng đồng độc giả đã hỗ trợ và sát cánh cùng chúng tôi trong suốt chặng đường 23 năm qua. 

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, những thành tựu đạt được là hết sức quan trọng, song để giữ vững vị thế là cơ quan báo chí kinh tế hàng đầu tại Việt Nam đòi hỏi tập thể 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Đầu tư phải tiếp tục đồng lòng, nỗ lực vượt qua những thách thức trên chặng đường phát triển mới, nhất là sự thu hẹp thị trường báo in trước sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống báo điện tử và các loại hình truyền thông khác.

Trong chiến lược phát triển của mình, Báo Đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hiện đại hóa công nghệ, phát triển mạnh các báo điện tử, phấn đấu xây dựng một cơ quan báo chí đa phương tiện, đa ấn phẩm hướng tới cộng đồng độc giả chính yếu là các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan hoạch định chính sách.

Trong quá trình đó, các ấn phẩm Báo Đầu tư sẽ tiếp tục tạo bản sắc riêng biệt, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước và hoạt động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện tốt phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, không ngừng nâng cao chất lượng thông tin, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy hoạt động đầu tư - kinh doanh, thu hút và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực trong và ngoài nước cho công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

Chúng tôi xin được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và tất cả quý độc giả trên chặng đường phát triển mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,185.48

-3.4 (-0.29%)

 
VNIndex 1,185.48 -3.4 -0.29%
HNX 275.93 -1.25 -0.45%
UPCOM 86.7 1.06 1.23%
27/06/2022
28/06/2022
29/06/2022
30/06/2022
01/07/2022
04/07/2022
05/07/2022
07/07/2022
12/07/2022
14/07/2022
18/07/2022
19/07/2022
20/07/2022
21/07/2022
25/07/2022
09/08/2022