Cuộc chiến giành giật sự sống của loài động vật được mệnh danh là "bất cần" nhất trong thế giới hoang dã

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sống ở vùng hoang dã, nơi "luật rừng" là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, các loài thú vật bắt buộc phải cố hết sức mình nhằm giành thắng lợi trong cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt, vốn không có chỗ cho sự yếu đuối hay đầu hàng.

Hầu hết con người chúng ta thường có cái nhìn phiến diện về thế giới tự nhiên. Những bộ phim hoạt hình, các tác phẩm truyện tranh được tiếp xúc từ bé đã vô tình khiến chúng ta có ấn tượng về một thế giới tự nhiên ngập tràn sắc hồng với những con vật dễ thương, hiền lành, sinh sống chan hòa với nhau. Nhưng thực tế trái ngược hoàn toàn. Trong thế giới tự nhiên hoang dã, các loài động vật dành phần lớn thời gian để đi tìm thức ăn, một hoạt động cần rất nhiều sự hiếu chiến. Vì thế, chúng cố gắng để không bị ăn thịt và chiến đấu để thống trị những con cùng loài. Và bạo lực là điều thường xuyên xảy ra.

Mới đây, anh Matthew Leigh, 27 tuổi cùng với vị hôn thê Thejal Mathura trong chuyến đi thám hiểm thực tế gần Biyamiti, khu vực nằm trong Công viên Quốc gia Kruger đã may mắn chứng kiến một trong những cảnh sinh tồn gay cấn nhất trong cuộc đời họ.

Mang tư tưởng của thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm và cũng tạo điểm nhấn đặc biệt trong cuộc đời, anh Leigh - một người đang theo học tiến sỹ tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), Thụy Sỹ, đã lên kế hoạch cầu hôn bạn gái tại vùng đất hoang dã châu Phi. Ở một nơi đồng không mông quạnh, bốn bề là các loài dã thú, Mathura đã ngay lập tức chấp nhận anh chàng lém lỉnh.

Trong men say của tình yêu, đôi tình nhân cùng nhau lái xe ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, khui một chai rượu để cùng nhau ăn mừng ngày trọng đại. Sau khi mặt trời xuống núi, đôi vợ chồng trẻ vội vã quay trở về trại Biyamiti trước khi đóng cửa.

Nhưng, màn cầu hôn ấn tượng chưa phải là bất ngờ duy nhất trong ngày của họ. Trên quãng đường ước tính còn khoảng 10 phút lái xe nữa thì đến nơi, đôi bạn trẻ bỗng nhiên phát hiện ra một con báo đốm đang vật lộn với mật lửng ở gần đấy. Bốn mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau, họ không thể hiểu nổi điều kỳ cục gì đang diễn ra.

Clip nguồn: LatestSightings.

Có một thứ mà máy quay không thể truyền tải đến người xem, đó là mùi hương. Do vụ việc xảy ra ngay bên cạnh chiếc xe nên một thứ mùi hương cực kì khó ngửi, xen lẫn với mùi máu của con lửng mật bốc lên khiến hai người du khách cảm thấy vô cùng "ấn tượng" cũng như buồn nôn.

Sự xuất hiện của nhóm người lạ khiến con báo trở nên cảnh giác hơn. Để dễ dàng giải quyết, nó đành phải xách con lửng mật và di chuyển thêm khoảng 10 m để tiếp tục màn khuất phục con mồi. Dần dần, âm thanh chống cự bé đi rồi khung cảnh trở lại sự yên ắng. Mặc dù không ai nhìn thấy tận mắt, nhưng ai cũng đoán rằng con lửng mật khó mà có một kết cục an lành.

Lửng mật là động vật ăn thịt có họ với chồn. Nhưng khác với những người anh em với "mùi hương" đặc trưng, chúng nổi tiếng với bản tính bất cần, liều lĩnh và có phần "manh động". Vì có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường sống khác nhau nên lửng mật ong phân bố rộng khắp thế giới.

Tin bài liên quan