Đà Nẵng mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực ICT

0:00 / 0:00
0:00
Hàn Quốc là một trong 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố Đà Nẵng.
Thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng.

Sáng 30/11, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng”. Diễn đàn thu hút được sự quan tâm của hơn 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam và Hàn Quốc thông qua phần mềm trực tuyến.

Tại Diễn đàn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn cho biết, Thành phố tự hào là một trong những thành phố đi đầu cả nước trong lĩnh vực ICT, với 12 năm liền dẫn đầu bảng xếp hạng Việt Nam ICT, đạt Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam, Giải thưởng ASOCIO Smart City... Mặc dù đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến nền kinh tế - xã hội nhưng ngành ICT Đà Nẵng vẫn phát triển, tổng doanh thu vượt ngưỡng 1,3 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt gần 90 triệu USD.

Theo ông Sơn, với định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành một đô thị sinh thái thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á, Đà Nẵng tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao và Kinh tế biển.

Trong đó, công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số sẽ tiếp tục là lĩnh vực mũi nhọn được chú trọng phát triển. Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2025 sẽ thu về 2,34 tỷ USD tổng doanh thu toàn ngành ICT và đến năm 2030, ngành công nghiệp ICT sẽ đóng góp 15% trong tổng GRDP của thành phố.

Để thực hiện mục tiêu này, thành phố chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, môi trường sống - làm việc và tập trung thu hút đầu tư vào 3 nội dung gồm: đầu tư hạ tầng, đầu tư vào dữ liệu và ứng dụng thông minh.

“Đà Nẵng xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính, kỹ thuật và mong muốn đẩy mạnh kết nối, kêu gọi sự quan tâm đầu tư nhiều hơn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào lĩnh vực ICT của thành phố. Chúng tôi hy vọng sẽ đón tiếp ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư và phát triển cơ hội kinh doanh mới. Chính quyền thành phố cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư, thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng”, ông Sơn cam kết tại Diễn đàn.

Thành phố Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2025 sẽ thu về 2,34 tỷ USD tổng doanh thu toàn ngành ICT.
Thành phố Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2025 sẽ thu về 2,34 tỷ USD tổng doanh thu toàn ngành ICT.

Hàn Quốc là đối tác quan trọng về đầu tư, thương mại, du lịch của thành phố Đà Nẵng. Những năm trước khi dịch Covid-19 diễn ra, có 19 đường bay quốc tế, tần suất 214 chuyến/tuần từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Về đầu tư, tính đến tháng 11/2021, Hàn Quốc là một trong năm quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố với 233 dự án với tổng vốn đạt 378 triệu USD.

“Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng” được Thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc về thành phố Đà Nẵng nói chung và Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung của thành phố nói riêng; tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư sau tác động của dịch COVID-19 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ cao. Đồng thời, Diễn đàn được kỳ vọng trở thành kênh kết nối hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và Đà Nẵng.

Tin bài liên quan