Đà Nẵng tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, hoạt động tập trung đông người

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn Thành phố.
Lễ hội đua thuyền truyền thống hằng năm tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/1 phải tạm dừng tránh việc tụ tập đông người gây nguy cơ nhiễm dịch nCoV

Lễ hội đua thuyền truyền thống hằng năm tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/1 phải tạm dừng tránh việc tụ tập đông người gây nguy cơ nhiễm dịch nCoV

Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31-1 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và Công điện số 393 ngày 31-1 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn Thành phố.

Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND Thành phố để báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo công văn này, lễ hội đình làng Túy Loan là một lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/2 (mồng 9 và 10 tháng Giêng) sẽ phải tạm dừng.

Công văn cũng nêu rõ các ngành liên quan, UBND các quận, huyện yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích; đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.

Tin bài liên quan