Chuyến bay đưa các du khách ở Vũ Hán đến Đà Nẵng từ hôm 22/1 trở về nước đã khởi hành vào tối 27/1. Chuyến bay không chở theo hành khách khi trở lại Việt Nam

Chuyến bay đưa các du khách ở Vũ Hán đến Đà Nẵng từ hôm 22/1 trở về nước đã khởi hành vào tối 27/1. Chuyến bay không chở theo hành khách khi trở lại Việt Nam

Đề nghị tạm dừng đưa đón khách đi lại giữa Đà Nẵng và vùng dịch Corona

(ĐTCK) Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm dừng đưa đón du khách từ Đà Nẵng đến vùng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và ngược lại.

Chiều 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh -Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã thông tin như trên.

Cụ thể, lãnh đạo ngành du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trước tình hình có dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngành du lịch TP đã phổ biến các biện pháp phòng trách dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Trong ngày 28/1, Sở Du lịch TP đã có công văn đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tạm dừng tổ chức đưa đón khách từ Đà Nẵng đến vùng dịch (tâm điểm hiện nay là TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và ngược lại. Tối 27/1, 166 khách ở Vũ Hán đi du lịch đến Đà Nẵng từ hôm 22/1 đã quay trở về nước.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch không phân biệt ứng xử với du khách nước ngoài theo quốc tịch; ứng xử văn minh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho điểm đến du lịch TP Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý, Thành phố ước đón hơn 330 nghìn lượt du khách đến tham quan, du lịch tại các điểm đến trên bản đồ du lịch Đà Nẵng. Lượng khách đến này coa tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, lượt khách lưu trú tại Đà Nẵng dịp Tết năm nay lại giảm từ 15 - 20% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân một phần do tình hình dịch bệnh, khiến du khách quốc tế, đặc biệt du khách từ vùng dịch hạn chế đi lại.

Để góp phần ổn định phát triển du lịch Đà Nẵng, ngành du lịch Thành phố đã có kế hoạch tăng cường phối hợp với các hãng hàng không mở thêm đường bay, thu hút thêm khách du lịch từ các thị trường Nga, Bắc Mỹ, châu Âu đến Đà Nẵng.

Tin bài liên quan