Đi nhận thư, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

Đi nhận thư, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Những người sợ rắn chắc chắn sẽ không dám xem đoạn clip này.

Theo thống kê của các nhà khoa học, có tới hơn 10% dân số trên thế giới bị mắc hội chứng sợ rắn (Ophidiophobia). Chứng bệnh này xảy ra ở bất kể tuổi, giới tính nào.

Những người mắc hội chứng bệnh này sẽ cảm thấy sợ hãi không chỉ khi chạm vào con rắn mà ngay cả lúc nhìn hình ảnh hay thậm chí nghe người khác nói đến loài bò sát này.

Với những người sợ rắn, sẽ là thảm họa nếu như bị trêu chọc, hoặc tình cờ bắt gặp phải loài động vật sở hữu làn da nhầy nhớt, trơn trơn, lại thích trườn bò. Thế nhưng, nếu trong trường hợp bạn nhìn thấy cảnh tượng một con rắn đang tấn công một con khác thì sao? Giống như trường hợp của một người đàn ông đến từ tiểu bang Georgia, Mỹ thì chắc sẽ không đủ bình tĩnh để ghi hình lại.

Cụ ông Tom Slagle, 80 tuổi, hôm đó cũng giống như mọi ngày, đang đi bộ ra kiểm tra thùng thư của gia đình đã phát hiện ra một con rắn vua đang ăn thịt một con rắn đuôi chuông kịch độc ngay gần đó.

Nếu là một ai khác không phải là những cư dân ở Georgia, vốn đã quen thuộc với sự xuất hiện của các loài động vật hoang dã, chắc sẽ không đủ dũng khí đứng lại để quan sát toàn bộ quá trình có phần gớm ghiếc này.

Sau đó, nhờ Sở Tài nguyên và Môi trường bang Georgia (DNR) đăng tải mà đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Nhìn vào đoạn clip, có thể thấy, con rắn vua đang ngoạm gần một nửa con rắn đuôi chuông trong miệng. Sau đó dần dần nó mở rộng miệng nó hơn và nuốt chửng toàn bộ con rắn độc có thân hình to hơn hẳn.

Được tìm thấy ở khắp mọi nơi tại Georgia, rắn vua có da màu đen bóng, xanh đen hoặc nâu sẫm, được điểm thêm các vòng hình chuỗi hạt màu trắng trải dài khắp cơ thể. Rắn vua hoạt động chủ yếu vào ban ngày, đặc biệt là các buổi sáng trong suốt mùa hè. Chúng có khả năng kháng nọc của các loài rắn độc và có thể ăn thịt chúng. Mặc dù rắn vua Đông Mỹ thường xuyên thả xạ hương và cắn khi bị đe dọa nhưng lại rất dễ thuần hóa và nhanh thích nghi với môi trường nuôi nhốt.

Khi tấn công, rắn vua sẽ cuốn quanh và tóm chặt con mồi vào trong người rồi sau đó sẽ dần dần nuốt chửng. Nếu như con mồi có kích thước lớn hơn cơ thể rắn vua, giống như con rắn đuôi chuông trong đoạn clip, nó sẽ bị rắn vua gập đôi người trước khi bị ăn thịt.

Theo các chuyên gia về rắn, con mồi của rắn vua thường là chuột, chim, thằn lằn, ếch và cả những con rắn khác. Rắn vua không phải là loài rắn có nọc độc. Ở ngoài tự nhiên, chúng khá nhút nhát và thích ẩn náu xung quanh địa bàn của mình.

Tin bài liên quan