Biểu cảm đắt giá của đàn sư tử con lần đầu tiên gặp bố

Biểu cảm đắt giá của đàn sư tử con lần đầu tiên gặp bố

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đoạn clip đẹp như một hoạt cảnh trong bộ phim "Vua sư tử".

Vườn thú Oregon, Mỹ là vườn thú lâu đời nhất ở phía Tây Mississippi mở cửa vào năm 1888. Đây là nơi sinh sống của 2.200 động vật từ hơn 260 loài, trong đó một số loài phổ biến nhất bao gồm cả những con voi châu Á thích đắm mình trong bùn và nước.

Mới đây, một đoạn clip được các nhân viên của vườn thú đăng lên mạng xã hội đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Theo đó, đây là đoạn phim ghi lại những hình ảnh đầu tiên của ba chú sư tử con chơi đùa cùng với cha của chúng, có tên là Zawadi Mungu.

Thông tin từ nhân viên sở thú cho biết, khi đến thời kỳ sinh nở, sư tử cái có xu hướng tự kỷ, thích ở một mình. Hiểu đơn giản tức là con cái sẽ tự mình đi tìm đến một không gian riêng, thường là sẽ tìm ổ ở một nơi hẻo lánh, không có loài động vật nào qua lại để sinh con.

Trong khoảng thời gian từ 8 - 10 tuần sau khi sinh, sư tử mẹ và đàn con của nó sẽ gần như "bế quan", không tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Cho đến khi cứng cáp hơn, tức là trùng với khoảng thời gian quay đoạn clip, những chú sư tử con mới bắt đầu được mẹ cho ra ngoài tiếp xúc với thế giới ngoài kia. Và dĩ nhiên, sinh vật đầu tiên chúng gặp không ai ngoài người bố của chúng.

Clip nguồn: Oregon Zoo.

Ban đầu, đàn sư tử con có vẻ chưa quen với thế giới bên ngoài nên có dáng vẻ sợ sệt với tất cả mọi thứ ngoài mẹ của chúng. Tuy nhiên, khi có đủ thời gian, sư tử con dần trở nên dạn dĩ hơn và bắt đầu tiếp xúc với những con khác.

Quá trình tiếp xúc với những cá thể trưởng thành, khôn ngoan hơn là điều cực kỳ quan trọng, bởi đây là những bài học đầu đời giúp sư tử rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng chiến đấu sau này.

Trong tự nhiên, sư tử cái hay mẹ của chúng bao giờ cũng là người nhường nhịn, khoan dung với sư tử con. Nhưng đối với sư tử đực, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Một số con đực biết tiết chế có thể thoải mái để cho sư tử con nô đùa bên mình. Một số con khác thì không. Những con sư tử đực thiếu kiềm chế sẽ tỏ thái độ và gầm gừ để xua đuổi sư tử con.

Thực tế là sư tử đực hầu như không đóng bất kỳ vai trò gì trong quá trình nuôi dạy hay chăm sóc đàn con. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của chúng bởi khả năng bao quát và bảo vệ cả đàn trong thời gian sư tử cái đi săn mồi.

Sự an toàn của cả đàn sư tử là điều vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của sư tử con, đặc biệt là khi cả đàn gặp phải những đàn sư tử đối thủ khác. Nếu sư tử đực không đủ sức mạnh để ra mặt lúc này, chắc chắn sư tử con sẽ là những miếng mồi đầu tiên bị truy sát.

Tin bài liên quan