Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Hà - Viglacera

Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Hà - Viglacera

(ĐTCK) Ngày 23/10/2018, Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã ký kết hợp đồng cho thuê đất tại Khu công nghiệp Phú Hà với Công ty TNHH ActRo Vina.

 Là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, ActRo Vina chuyên sản xuất và gia công linh kiện camera dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Các sản phẩm của Công ty được xuất khẩu và cung cấp cho các thương hiệu lớn như Samsung, LG… Với quy mô 2 ha và tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, Công ty TNHH ActRo Vina sẽ tập trung xây dựng nhà máy và dự kiến đi vào vận hành từ tháng 3/2019.

Tính đến nay, Khu công nghiệp Phú Hà đã thu hút 17 doanh nghiệp (diện tích thuê đất gần 50 ha), trong đó có 3 doanh nghiệp Nhật Bản và 14 doanh nghiệp Hàn Quốc công nghệ cao hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện thoại gồm camera, mô tơ rung cho điện thoại di động, tai nghe, pin, cáp dữ liệu, sạc điện thoại di động, bảng mạch…; phụ tùng ô tô gồm thiết bị cảm biến tốc độ bánh xe, dây cáp điện, các linh kiện, phụ tùng khác. Khu công nghiệp Phú Hà do Viglacera phát triển có quy mô 350 ha, nằm sát cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Tin bài liên quan