Từ năm 2007, Báo Đầu tư bắt đầu tổ chức Giải golf từ thiện thường niên và thành lập Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the kids

Từ năm 2007, Báo Đầu tư bắt đầu tổ chức Giải golf từ thiện thường niên và thành lập Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the kids

Đồng hành và vươn xa (...)

(ĐTCK) Trên con đường 25 năm phát triển, Báo Đầu tư đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy, thân thiết của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

“Báo Đầu tư đồng hành cùng ngành chứng khoán ngay từ những ngày đầu”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 1

TS. Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) 

Báo Đầu tư đã có những bước đi đồng hành, chia sẻ hiệu quả với Bộ Tài chính, UBCK, cũng như các thành viên thị trường trong chặng đường 20 năm phát triển của ngành chứng khoán.

Báo Đầu tư đã kịp thời chuyển tải các chủ trương, chính sách trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán tới rộng rãi các thành viên thị trường, qua đó góp phần đưa các chính sách này vào cuộc sống, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển lành mạnh của thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, Báo đã có những phản ánh kịp thời từ việc ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các công ty niêm yết, các tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty kiểm toán, nhà đầu tư… về những vướng mắc, bất cập của cơ chế, chính sách, góp phần giúp UBCK đề xuất Chính phủ, Bộ Tài chính hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm đảm bảo thị trường phát triển hiệu quả, lành mạnh.

Sự đồng hành, hợp tác giữa Báo Đầu tư và UBCK ngày càng đi vào chiều sâu, từ đó mang lại những hiệu ứng lan tỏa tích cực, góp phần phát triển thị trường chứng khoán ngày càng chuyên nghiệp, minh bạch.

Từ những giá trị đã tích lũy sau 25 năm phát triển, với định hướng đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng nhà đầu tư, trong giai đoạn tới, tôi mong rằng, Báo Đầu tư sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới. UBCK kỳ vọng sẽ tiếp tục đồng hành với Báo Đầu tư trong nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán ngày càng phát triển minh bạch, lành mạnh, hấp dẫn và bền vững hơn.

“Báo Đầu tư là người bạn đồng hành chân chính của các doanh nghiệp”

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank 

BRG là một tập đoàn kinh doanh đa ngành với hơn 15.000 nhân viên. Chúng tôi xác định, con đường phát triển nhanh nhất chính là phải hợp tác với các đối tác hàng đầu của thế giới, tận dụng những kinh nghiệm tiên tiến của họ để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với những tiêu chuẩn, chuẩn mực của thế giới và trong thực tế, chúng tôi đã khá thành công với chiến lược đó. Tuy nhiên, có một đối tác trong nước mà chúng tôi luôn quan tâm và đề cao, coi đó là một trong những chiến lược cốt lõi, đó chính là mối quan hệ với báo chí.

Chúng tôi đánh giá Báo Đầu tư là một trong những cơ quan báo chí nghiêm túc và đã thể hiện là người bạn đồng hành chân chính của doanh nghiệp. Báo luôn chọn cách ứng xử có trách nhiệm, nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể, toàn diện để đảm bảo cân đối thông tin. Báo đã phát hiện và nêu được những tấm gương điển hình về doanh nghiệp, doanh nhân làm ăn chân chính, có hiệu quả, đóng góp nhiều cho xã hội, đồng thời cũng phát hiện, góp tiếng nói cảnh báo để chấn chỉnh cái sai, đóng góp mang tính xây dựng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Mối quan hệ hợp tác giữa BRG và các doanh nghiệp thành viên với Báo Đầu tư rất chặt chẽ và tốt đẹp. Trong đó, BRG và SeABank đã trở thành nhà đồng tổ chức của giải golf “Swing for the kids” do Báo Đầu tư và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức từ 5 năm nay bởi chúng tôi đồng cảm với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của giải. Chúng tôi sẵn sàng dành một ngày cuối tuần, thời điểm sân golf đông khách, cho doanh thu lớn để ủng hộ giải và đóng góp thêm tiền mặt. Bản thân tôi đã cùng Báo Đầu tư đi trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại 4 trường vùng xa tỉnh Hòa Bình và thấy thực sự hạnh phúc trong những hoạt động như vậy. Chúng tôi tin mối quan hệ đồng hành giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp.

“Tôi đánh giá cao văn hóa đưa tin của Báo Đầu tư”

 Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco

Chúng tôi luôn đề cao sự phát triển bền vững, trách nhiệm với đất nước, với xã hội và cho rằng, báo chí, truyền thông luôn có vai trò quan trọng trong sự phát triển đó. Dù các kênh truyền thông xã hội trăm hoa đua nở đến đâu cũng không thể thay thế được kênh báo chí chính thống. Bởi vậy, trong mối quan hệ với các cơ quan báo chí, Geleximco luôn có tinh thần cầu thị và mong muốn được hợp tác tốt đẹp.

Để đồng hành cùng doanh nghiệp bền lâu, nhà báo và tòa báo cần có tri thức và động cơ trong sáng, không vụ lợi. Báo Đầu tư là một trong những cơ quan báo chí được chúng tôi coi như những người bạn. Tôi đánh giá cao văn hóa đưa tin của Báo Đầu tư, cung cấp thông tin đa chiều, đưa tin vì lợi ích xã hội, lợi ích quốc gia và doanh nghiệp, nhất là các quyết sách liên quan đến môi trường kinh doanh, đầu tư, tài nguyên quốc gia, đến tác động môi trường.

Báo đã viết về các vấn đề kinh tế từ nhiều góc độ khác nhau như chủ trương của Đảng, chính sách kinh tế của Nhà nước, cách nhìn của doanh nghiệp, giải thích của nhà quản lý, ý kiến của nhà khoa học và quan điểm của tờ báo. Báo cũng thực hiện rất tốt chức năng phản biện bằng ý kiến, bài viết của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, bằng những bài phân tích, tạo dư luận xã hội tích cực về những vấn đề kinh tế còn tranh cãi…

Trong giai đoạn phát triển mới, cơ hội mới và môi trường mới mà Chính phủ đã thể hiện và tuyên bố sẽ điều hành công khai, minh bạch, liêm chính sẽ là cơ hội để Báo Đầu tư hợp tác chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp phản ánh, cổ vũ và có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới, chấn hưng nền kinh tế. Chúc Báo tiếp tục phát huy được truyền thống và nâng cao tính chuyên sâu, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động của mình.

“Tôi chỉ chậm đọc vài số báo khi không có mặt ở Việt Nam”

Ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) 

Trong nhiều năm qua, Báo Đầu tư và Đầu tư Chứng khoán đã trở thành cẩm nang cho các nhà đầu tư và các thành viên tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam. Tôi chỉ chậm đọc vài số báo khi không có mặt ở Việt Nam.

Khi tư vấn cho các khách hàng doanh nghiệp về công tác quan hệ nhà đầu tư, chúng tôi khuyến nghị họ làm việc với Đầu tư Chứng khoán để tiếp cận với các cổ đông hiện tại cũng như các cổ đông tiềm năng. Khi doanh nghiệp chúng tôi có thông tin cần được phổ biến trên thị trường thì Đầu tư Chứng khoán là kênh thông tin đầu tiên chúng tôi lựa chọn. Khi có sản phẩm mới, chúng tôi cũng sẽ tiếp cận với khách hàng thông qua Báo… Nói cách khác, hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi và Báo Đầu tư Chứng khoán luôn gắn bó chặt chẽ với nhau.

Với sự tăng trưởng và phát triển của Báo trong những năm qua, chúng tôi thấy Đầu tư Chứng khoán đã vượt ra ngoài phạm vi thị trường chứng khoán, mở rộng sang các lĩnh vực đầu tư khác. Tôi tin chắc rằng, Báo Đầu tư và Đầu tư Chứng khoán sẽ tiếp tục là kênh truyền thông ưa thích khi nói đến thông tin trong lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam.

 Tổ chức Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo Đầu tư mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyên nghiệp, minh bạch

 Vinh danh nhà tư vấn và các thương vụ M&A tiêu biểu là một trong các hoạt động của Diễn đàn M&A do Báo Đầu tư và AVM tổ chức

“Mong Báo sâu sát hơn với doanh nghiệp”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 7

Ông Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) 

Báo Đầu tư là một trong số không nhiều cơ quan báo chí chuyên sâu về thông tin kinh tế, nhưng lại có nhiều ẩn phẩm như: Đầu tư, Đầu tư Chứng khoán, Đầu tư Bất động sản…, cùng các phiên bản điện tử đã mang đến cho độc giả lượng thông tin phong phú về loại hình, chuyên sâu về các lĩnh vực đầu tư quan trọng trong nền kinh tế.

Cùng với kịp thời cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân các thông tin mới về cơ chế, chính sách có tác động đến môi trường đầu tư, kinh doanh, Báo Đầu tư còn phản ánh kịp thời các vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách, cũng như những khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt. Từ đó, đưa ra những đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, gỡ khó cho doanh nghiệp.

Chặng đường 25 năm phát triển của Báo Đầu tư luôn gắn kết, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp. Trong bối cảnh Chính phủ đang có những quyết sách lớn và quyết liệt về cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong dân để hình thành một lớp doanh nghiệp mới, cũng như giải phóng tiềm năng sản xuất - kinh doanh của lớp doanh nghiệp đang hoạt động, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan tham mưu kinh tế tổng hợp cho Chính phủ, các doanh nghiệp trông đợi Báo Đầu tư sẽ tiếp tục đi đầu trong tuyên truyền các nội dung nhằm thúc đẩy cải cách môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng hành sâu sát hơn với doanh nghiệp.

“Chúng tôi tìm thấy ở Báo sự thấu hiểu, tin cậy”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 8

 Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG)

Báo Đầu tư là một trong số các cơ quan báo chí mà TNG có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả. Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững, TNG luôn chủ động minh bạch thông tin để không chỉ cổ đông, mà các nhà đầu tư, đối tác đều hiểu TNG,  có thông tin đầy đủ và cập nhật về doanh nghiệp. TNG đã tham dự nhiều hoạt động, sự kiện mà Báo Đầu tư tổ chức. Đồng thời, TNG thường xuyên chia sẻ quan điểm về các vấn đề thị trường đang quan tâm, thông tin về thị trường, kinh nghiệm kinh doanh với các cây bút của Báo Đầu tư. Chúng tôi tìm thấy ở Báo Đầu tư sự thấu hiểu, tin cậy, khả năng kết nối giữa các chủ thể và truyền tải thông tin hiệu quả, nỗ lực thúc đẩy sự minh bạch và chuyên nghiệp trên thị trường chứng khoán, cũng như với cả nền kinh tế.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, con đường phát triển của các doanh nghiệp Việt sẽ có nhiều thách thức, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động thay đổi để thích ứng. TNG đã cải cách, tái cấu trúc bộ máy hoạt động, trước hết là những thay đổi từ chính bản thân bộ máy lãnh đạo cao nhất của Công ty, đặc biệt là những định hướng chiến lược lâu dài. Với hơn 10.000 người lao động, hoạt động trong lĩnh vực dệt may, lĩnh vực sẽ có nhiều cạnh tranh quyết liệt trên sân chơi toàn cầu, TNG rất coi trọng phát triển bền vững.

Chúng tôi nhìn thấy một điểm chung như vậy ở Báo Đầu tư và tôn chỉ hoạt động của Báo. Bởi vậy, hy vọng rằng, trên con đường phát triển của TNG sẽ luôn có sự đồng hành của Báo Đầu tư, như lâu nay tờ báo đã thực hiện rất tốt thông điệp này với cộng đồng doanh nghiệp.

“Mong Báo có nhiều bài viết cận cảnh về các doanh nghiệp”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 9

 Ông Phan Quốc Huỳnh, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS)

Nếu như tờ Đầu tư phản ánh rộng hơn về nền kinh tế thì tờ Đầu tư Chứng khoán lại khá chuyên sâu trong lĩnh vực chứng khoán. Báo đã phản ánh tương đối đầy đủ, đa chiều các vấn đề liên quan đến thị trường tài chính, thị trường chứng khoán như cơ chế, chính sách của cơ quan quản lý, diễn biến thị trường và dự báo xu hướng… Đặc biệt, những thông tin liên quan đến tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của khối doanh nghiệp niêm yết đã giúp nhà đầu tư nắm bắt được thông tin để đưa ra quyết định đầu tư. Đồng thời, nhà đầu tư hiểu được những vấn đề nội tại, cũng như các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường.
Mặc dù vậy, tôi mong muốn Báo phân tích sâu hơn các thông tin về chính sách, dự thảo văn bản luật trong ngành. Bên cạnh đó, tiếp tục có những bài viết cận cảnh về các doanh nghiệp niêm yết vì thông tin này được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

“Báo là kênh kết nối sự hợp tác”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 10

Ông Lê Minh Hiệu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Bitexco Nam Long 

Các ấn phẩm của Báo Đầu tư luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp; hoàn thành tốt sứ mệnh của mình với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đúng với tên gọi Đầu tư đầy ý nghĩa của mình.

Báo Đầu tư cung cấp thông tin rất thiết thực về tình hình kinh tế trong và ngoài nước, các chủ trương chính sách, pháp luật, các phân tích, dự báo, cảnh báo... giúp nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong hoạch định chiến lược, quyết định đầu tư cũng như các giải pháp trong quá trình đầu tư và sản xuất - kinh doanh. Báo còn là một kênh quảng bá, giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp; kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất là trong xu thế mua bán, hợp tác, sáp nhập những năm gần đây. Trong kết quả thu hút đầu tư của đất nước, kết quả sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp có phần đóng góp của Báo Đầu tư.

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Báo Đầu tư, Bitexco Nam Long xin được chia sẻ đôi nét về sự phát triển của Công ty khi đồng hành với Báo. Từ một tổ hợp sản xuất nhỏ bé, Bitexco Nam Long đã phát triển thành một công ty đa ngành. Trong lĩnh vực sợi dệt, Bitexco Nam Long liên tục đầu tư, hiện đại 4 nhà máy với tổng đầu tư trên 100 triệu USD, tổng công suất sợi 16.000 tấn/năm, tổng công suất dệt khăn, vải 6.000 tấn/năm, đứng trong Top đầu ngành dệt may Việt Nam.

Trong lĩnh vực nước sạch, Bitexco Nam Long hiện là doanh nghiệp tư nhân hàng đầu với 22 nhà máy nước, công nghệ của Pháp, tổng công suất 80.000 - 100.000 m3 nước/ngày đêm, cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và nước sinh hoạt cho người dân các tỉnh Thái Bình, Hưng Yên.

Trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, Công ty đã đầu tư nhà máy gỗ với dây chuyền tự động hóa cao của châu Âu, nguyên liệu nhập khẩu, sản xuất các loại cửa xuất khẩu sang Mỹ, Braxin, châu Âu và cung cấp cho các công trình nhà hàng, khách sạn 5 sao, tổ hợp văn phòng cao cấp trong nước.

Bitexco Nam Long là một trong những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, có tên trong bảng xếp hạng FAST500; luôn đảm bảo các chế độ cho hơn 1.500 lao động...

“Báo đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng dư luận”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 11

 Ông Đinh Quang Hoàn, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Trước khi thị trường chứng khoán đi vào hoạt động thì cơ quan Báo Đầu tư đã ra mắt ấn phẩm Đầu tư Chứng khoán và đồng hành với các nhà đầu tư, các thành viên thị trường trong hơn 16 năm qua. Trong bối cảnh thông tin thị trường tài chính được cập nhật liên tục trong ngày, tôi kỳ vọng Báo gia tăng các bài viết chuyên sâu về doanh nghiệp và các khía cạnh của thị trường để cung cấp cho độc giả các thông tin, góc nhìn toàn diện thông qua sự nghiên cứu tỉ mỉ và thảo luận đa chiều với các chuyên gia trong ngành. 

Tôi cho rằng, những nhận định, ý kiến đánh giá của Báo đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng dư luận. Trong thời đại thông tin được phản ánh qua nhiều kênh với nhiều ý kiến khác nhau, các ấn phẩm của cơ quan Báo Đầu tư được xem là nguồn tin chính xác, khách quan, toàn diện về vấn đề được đề cập, từ đó đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển hoạt động kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường tài chính nói riêng, nền kinh tế nói chung.

“Báo Đầu tư là kênh thông tin hữu ích”

Đồng hành và vươn xa (...) ảnh 12

Ông Shin Dong Min, Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam 

Báo Đầu tư, với các ấn phẩm truyền thông đa dạng của mình, là kênh thông tin hữu ích cho các tổ chức và cá nhân nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam. Báo Đầu tư cung cấp các thông tin chi tiết và cập nhật về nhiều lĩnh vực và ngành nghề, trong đó có ngân hàng, bất động sản, chứng khoán. Không chỉ cung cấp thông tin, Báo Đầu tư còn tạo diễn đàn để các doanh nhân bày tỏ quan điểm và có cái nhìn thấu đáo, chính xác hơn về các chính sách đầu tư tại Việt Nam. Từ đó, quá trình vận hành và chiến lược phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam được triển khai thuận lợi hơn.

Là một ngân hàng nước ngoài hoạt động hơn 20 năm tại Việt Nam, Shinhan Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ về mặt thông tin và truyền thông mà Báo Đầu tư đã dành cho chúng tôi trong suốt thời gian qua. Tin chắc rằng, trong thời gian tới, Báo Đầu tư sẽ tiếp tục là lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư, các nhà lãnh đạo cấp cao và giới doanh nhân tại Việt Nam.

Tin bài liên quan