Tính chung quý I năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Đồng Nai tăng hơn 6,1% so với cùng kỳ. Ảnh: Hương Giang

Tính chung quý I năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Đồng Nai tăng hơn 6,1% so với cùng kỳ. Ảnh: Hương Giang

Đồng Nai: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhẹ bất chấp tác động từ dịch Covid-19

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 3/2020, ước tăng 2,85% so với tháng trước và tăng 6,61% so với với cùng kỳ năm trước.

Với đà tăng chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 3, tính chung quý I năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Đồng Nai tăng hơn 6,1% so với cùng kỳ (cùng kỳ năm 2019 tăng 7,6%), trong đó ngành công nghiệp chế biến tăng hơn 7%.

Một số ngành công nghiệp cấp II có mức tăng cao hơn bình quân chung như: sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng khoảng 9,8%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng gần 20%, do các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP.Biên Hòa), Công ty TNHH Changshin Việt Nam Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), Công ty TNHH Hwaseung Vina Khu công nghiệp Nhơn Trạch I (huyện Nhơn Trạch) đã ký kết được các đơn hàng đến giữa năm hoặc cuối năm.

Dù vậy, các ngành còn lại đều có mức tăng thấp hoặc giảm so với cùng kỳ, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nguồn nguyên liệu đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc phục vụ sản xuất một số ngành công nghiệp bị giảm sút so với thời điểm trước khi có dịch.Cụ thể, sản xuất kim loại giảm gần 14%, sản xuất đồ uống giảm hơn 8,7%, sản xuất sản phẩm điện tử giảm gần 6,6%.

Trong quý I/2020, có 7/27 ngành sản xuất chỉ số giảm so với cùng kỳ, đây là quý đầu năm có số ngành giảm nhiều nhất trong các năm gần đây, có 20/27 ngành có mức tăng.

Tin bài liên quan