Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde

ECB: Lạm phát sẽ giảm dần vào năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Lạm phát trong khu vực đồng tiền chung Euro sẽ giảm dần trong năm nay bởi chính những tác nhân gây ra nó, chẳng hạn như giá năng lượng tăng cao và tắc nghẽn chuỗi cung ứng, thiếu hụt nguồn cung dự kiến ​​sẽ giảm bớt.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde vừa nhận định và cho biết thêm: “Những điều này sẽ ổn định và giảm dần trong năm 2022”.

Khi được hỏi về chính sách chống lại áp lực giá cả tăng cao như hiện nay, bà Lagarde nhắc lại rằng, ECB không cần phải hành động mạnh dạn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vì tình hình kinh tế tại hai khu vực là khác nhau.

"Chu kỳ phục hồi kinh tế ở Mỹ đi trước châu Âu. Do đó, chúng tôi có nhiều lý do để không hành động nhanh chóng và quyết liệt như những gì người ta có thể tưởng tượng Fed sẽ làm. Nhưng chúng tôi đã bắt đầu có các kế hoạch và các biện pháp chính sách tiền tệ để đối phó với lạm phát và chúng tôi đã sẵn sàng nếu các số liệu, dữ liệu, thực tế đòi hỏi cần phải đưa ra các chính sách đó", bà Lagarde nói và cho biết thêm rằng, lạm phát tại châu Âu cũng cao hơn ở Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, bà Lagarde cũng nhận xét về xu hướng gần đây của lợi suất trái phiếu khu vực đồng tiền chung Euro của Đức, đã tăng lên mức trên 0% lần đầu tiên kể từ năm 2019. Bà Lagarde nói: “Nếu lợi suất tăng trở lại, điều này có nghĩa là các yếu tố cơ bản của nền kinh tế đang được cải thiện".

Tin bài liên quan