Galaxy S9 có thể chỉ có bộ nhớ RAM 4 GB.

Galaxy S9 có thể chỉ có bộ nhớ RAM 4 GB.

Galaxy S9 chỉ có RAM 4 GB, cảm biến vân tay mặt lưng

Dù nâng cấp về vi xử lý, Galaxy S được cho không thay đổi về thiết kế và dung lượng RAM cũng thấp hơn Note 8.
Theo XDA-Developers, Samsung sẽ không nâng cấp bộ nhớ RAM cho Galaxy S thế hệ tiếp theo (tạm gọi là Galaxy S9). Máy vẫn có RAM dung lượng 4 GB như Galaxy S8 và Galaxy S7 và thấp hơn mức 6 GB trên Galaxy Note 8 mới ra mắt. 
Dù không thay đổi bộ nhớ RAM, Samsung có thể vẫn đưa vào vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm và dùng hệ điều hành Android 8.0 mới nhất.

Nguồn tin cũng tiết lộ, Galaxy S9 mang tên mã SM-G960 (Galaxy S8 và Galaxy S8+ hiện có mã SM-G950 và SM-G955). Máy sở hữu 64 GB bộ nhớ trong, cùng màn hình vô cực độ phân giải QHD+ (1.440 x 2.960 pixel) và tỷ lệ khung hình 18,5:9 như trên Galaxy S8.

Trước đây, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI, Galaxy S9 có thể được trang bị cảm biến quét vân tay nằm dưới màn hình cảm ứng. Tuy vậy, nguồn tin này lại cho rằng đây là kỹ thuật khó, Samsung chưa làm được.

Trên smartphone mới, cảm biến vân tay sẽ không đặt cạnh cụm camera nhằm tránh làm bẩn ống kính, mà nằm giữa mặt sau và có hình vuông.

Dù không đề cập đến Galaxy S9+, theo Phonearena, nhiều khả năng Samsung vẫn trình làng phiên bản màn hình lớn hơn này. Theo lịch trình ra mắt dòng Galaxy S, bộ đôi sản phẩm sẽ được hãng điện tử Hàn Quốc giới thiệu vào nửa đầu năm 2018.

Tin bài liên quan