Gấu hoang tò mò định lẻn vào nhà dân bị mèo cưng dọa cho chạy "mất dép"

Gấu hoang tò mò định lẻn vào nhà dân bị mèo cưng dọa cho chạy "mất dép"

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đừng để vẻ ngoài cứ vẻ lù đù, luôn tỏ ra không quan tâm đến mọi thứ của những chú mèo cưng mà tưởng chúng là sinh vật hiền lành. Nếu có thể, hãy lắp camera theo dõi bọn chúng, bạn sẽ phải bất ngờ trước những gì mèo cưng của mình có thể làm được.

Đã từ rất lâu rồi, việc nuôi trong nhà những loài động vật đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Những con vật này ngày càng trở nên thân thiết với con người chúng ta hơn và trở thành một thành viên trong mỗi gia đình.

Có thể dễ dàng nhận thấy, ở thời buổi này, đa số thú cưng được các gia đình nhận nuôi hiện nay là chó và mèo.

Giữa bao bộn bề của cuộc sống mưa sinh, với bao vất vả phải lo toan hàng ngày, khiến chúng ta cảm thấy thật cô đơn và mệt mỏi. Lúc này, nếu có một người bạn khiến bạn tin tưởng, sẵn sàng sẻ chia những điều nặng lòng sẽ khiến bản thân cảm thấy nhẹ nhõm, bớt tâm trạng đi rất nhiều. Đó là lúc chúng ta mới nhận thấy những giá trị mà thú cưng đem lại.

Hoặc đối với nhiều người, nuôi một con mèo trong nhà cũng chỉ vì sự đáng yêu, thần thái luôn tỏ ra cái vẻ "chảnh chọe" của chúng. Họ còn xem mèo như một vị Boss của mình, sẵn sàng yêu thương, chiều chuộng chúng còn hơn cả bản thân mình.

Giống như trường hợp của chị Elizabeth Olsen, một người sống ở thị trấn Eagle River, Alaska, Mỹ. Là người rất yếu mến các loài động vật, Olsen dĩ nhiên cũng có một con thú cưng dành riêng cho mình.

Con mèo hai tuổi đó được cô đặt là Nani và luôn nhận được sự chăm sóc, yêu thương vô bờ bến từ người chủ nhân.

Đối với Olsen, mèo Nani là một con vật yếu đuối, mong manh, chỉ biết ngày ngày quanh quẩn, quấn quýt quanh chủ nhân của mình.

Tuy nhiên, đến một ngày, sau khi kiểm tra camera an ninh trong nhà, suy nghĩ đó của Olsen về con vật cưng đã thay đổi hoàn toàn.

Theo đó, vào một ngày tất cả mọi người đều đi vắng, trong nhà chỉ còn có mình mèo Nani thì bỗng nhiên có một vi khách không mời mà đến. Vị khách lông lá đó là một con gấu đen. Đây là loài gấu phổ biến nhất ở khu vực Bắc Mỹ với kích thước khá nhỏ chỉ cao khoảng từ 1,2 m - 2 m nhưng có cơ bắp khỏe mạnh và có thể di chuyển với tốc độ lên đến 50 km/h.

Có vẻ, vị khách gấu đen đang đói bụng nên đã đi lang thang, mò tới khu vực người dân sinh sống để tìm kiếm thức ăn. "Trời xui đất khiến" thế nào mà con gấu mò đến đúng ngôi nhà của Elizabeth Olsen lúc này chỉ có một mình con mèo bé nhỏ bên trong đó.

Nhìn vào đoạn clip có thể thấy, vị khách không mời mà đến tỏ ra khá tự nhiên và đang tìm cách mở cửa để đột nhập vào nhà trước sự chứng kiến của mèo Nani. Và bất ngờ thay, con mèo bé nhỏ không hề sợ hãi trước con gấu đen với bộ lông lá xù xì, mà ngược lại chủ động dọa cho vị khách không mời 1 trận khiến nó phải bỏ chạy "mất cả dép".

Cú hù dọa từ mèo Nani khiến con gấu đen sợ hãi chạy té khói ảnh 1

Cú hù dọa từ mèo Nani khiến con gấu đen sợ hãi chạy té khói

Olsen cho biết, từ sau khi sự cố xảy ra, cô không còn nghe thấy bất kỳ tung tích gì liên quan đến con gấu đen nữa.

Tin bài liên quan