Gelex (GEX) phản hồi về tin đồn thất thiệt

Gelex (GEX) phản hồi về tin đồn thất thiệt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Tập đoàn Gelex (mã chứng khoán GEX – sàn HOSE) vừa công bố thông tin liên quan đến một số tin đồn ảnh hưởng tới giá cổ phiếu trong 1 tuần gần đây.

Công ty cho biết, tuần qua, một số cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chức cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản). Từ đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp trong đó có cổ phiếu GEX cũng bị ảnh hưởng.

Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện trong đó yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đưa thông tin không chính xác, gây tác động tiêu cực đến thị trường. Bộ Công an cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tung tin thất thiệt ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh và khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay lan truyền những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

Về phía Gelex, với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn luôn tuân thủ thực hiện công bố thông tin đầy đủ, đúng quy định. Gelex kịch liệt phản đối những hành vi đưa tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng gây mất an ninh, an toàn thị trường. Công ty khẳng định mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra như thường lệ.

Các thông tin về tình hình tài chính, kinh doanh và các mặt hoạt động khác của Gelex được thực hiện minh bạch và công bố trên website chính thức của công ty. Công ty mong muốn và đề nghị quý cổ đông và các nhà đầu tư thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt; cập nhập những tin tức về doanh nghiệp trên các kênh thông tin chính thống để có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động của doanh nghiệp.

Một số cổ phiếu bị bán mạnh từ 4/4 đến 12/4. ảnh 2

Một số cổ phiếu bị bán mạnh từ 4/4 đến 12/4.

Cũng có động thái tương tự, CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG - sàn HOSE) vừa có văn bản giải trình về tin đồn khiến cổ phiếu bị bán tháo và nằm sàn trong phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 8/4).

Cụ thể, trong phiên giao dịch chiều ngày 8/4, trên các diễn đàn về chứng khoán, các nhóm mạng xã hội (zalo, viber, telegram,… ) đã lan truyền một trang giấy A4 không rõ nguồn gốc với nội dung thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu, thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán của một số doanh nghiệp ngoài nhà nước là công ty đại chúng niêm yết, trong đó có Tập đoàn Hoa Sen.

Để làm rõ thông tin, Hoa Sen công bố ngày 28/10/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quyết định số 2068/QĐ-BTC về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2022. Do vậy, Thanh tra Bộ Tài chính đã đến thu thập tài liệu, số liệu tại tập đoàn từ 17-19/3 vừa qua. Đơn vị đã nộp đầy đủ tài liệu, số liệu theo yêu cầu vào ngày 19/3 và không nhận được thêm các văn bản yêu cầu bổ sung.

Về hoạt động trái phiếu, tháng 4/2019, HĐQT tập đoàn công bố chủ trương phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan, tập đoàn đã không thực hiện việc phát hành trái phiếu này. Trong BCTC hợp nhất niên độ 2020-2021 được kiểm toán cũng hoàn toàn không có số dư phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Đồng thời, Hoa Sen cũng khẳng định là một doanh nghiệp niêm yết, hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước. Do vậy, hoạt động thanh tra, kiểm tra về kế toán, thuế, chứng khoán của các cơ quan quản lý là hoạt động bình thường, theo kế hoạch của cơ quan quản lý Nhà nước. Tập đoàn luôn tuân thủ đúng quy định pháp luật trong hoạt động phát hành trái phiếu và pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán.

Tin bài liên quan