Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/12: Thị trường chìm trong sắc đỏ sau khi giá đồng USD bất ngờ tăng cao

Giá Bitcoin hôm nay ngày 10/12: Thị trường chìm trong sắc đỏ sau khi giá đồng USD bất ngờ tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 10/12, thị trường tiền điện tử có 8/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin giảm 2,92%, xuống 48.310 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã sụt giảm xuống vùng 48.000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay sau hai phiên giao dịch trước đó phục hồi trên mốc 50.000 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe bò đã bị áp đảo hoàn toàn bởi phe bán ra tại thời điểm đầu phiên khiến cột mốc tâm lý quan trọng 50.000 USD nhanh chóng bị phá vỡ. Cùng với đó, khối lượng giao dịch của đồng tiền điện tử vua cũng cho thấy sự suy giảm liên tục, dấu hiệu cho thấy phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Ngoài ra, đà lao dốc của thị trường tiền điện tử còn xảy ra trùng với thời điểm tỷ giá đồng USD (DXY) bất ngờ tăng mạnh, khoảng 0,26% so với các đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF).

Giới chuyên gia nhận định, sự xuất hiện của biến thể mới Omicron cùng tình trạng lạm phát tăng cao có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ra những thông báo quan trọng về lãi suất trong cuộc họp diễn ra vào tuần tới.

Như một điều tất yếu, DXY tăng sẽ gây ra áp lực giảm giá đối với Bitcoin cũng như trái phiếu.

Chuyên gia phân tích thị trường của công ty tài chính Oanda, Edward Moya nhận định: "Trong ngắn hạn, có vẻ như thị trường sẽ tiếp tục giảm nhưng điều này không làm thay đổi cấu trúc kỹ thuật của thị trường xu hướng tăng trong dài hạn. Trước hết, Bitcoin sẽ phải vượt những kỳ vọng của nhà đầu tư khi giá của đồng USD tăng cao, sự trỗi dậy của các đồng altcoin và nguy cơ giảm giá trong ngắn hạn của các tài sản rủi ro trong bối cảnh biến chủng Omicron có thể khiến nhiều quốc gia trì hoãn kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế".

TechDev, một chuyên gia phân tích cho biết, chưa một ai từng nói rằng kiếm tiền và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chỉ dành cho những người kiên trì, đủ để không nản lòng trước các sự biến động của thị trường như hiện nay.

Một trong những công ty có niềm tin mãnh liệt vào tiền điện tử, Microstrategy tiết lộ đã mua thêm 1.434 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 82,4 triệu USD) với giá trung bình khoảng 57.477 USD/BTC trong khoảng thời gian từ ngày 29/11 - 8/12. Tính đến ngày 9/12, Microstrategy đang nắm giữ khoảng 122.478 đồng Bitcoin với mức giá trung bình 29.861 USD/BTC, nếu tính theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại, số lượng Bitcoin này có giá trị gần 6 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor từng nêu quan điểm cá nhân của việc vàng kỹ thuật số (Bitcoin) sẽ sớm thay thế vàng trong thập kỷ này. Ông khuyên mọi người hãy bán tất cả 10 nghìn tỷ USD vàng để mua Bitcoin.

Thị trường chìm trong sắc đỏ ở phiên giao dịch ngày 10/12. Nguồn: Coin360.
Thị trường chìm trong sắc đỏ ở phiên giao dịch ngày 10/12. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 5,71% còn 4.136 USD; Binance Coin giảm 4,62% còn 577,37 USD; Tether giảm 0,09% còn 1,00 USD; Solana giảm 6,33% còn 179,26 USD; Cardano giảm 5,78% còn 1,29 USD; XRP giảm 0,53% còn 0,84 USD; LUNA giảm 10,42% còn 68,27 USD; Polkadot giảm 6,42% còn 27,17 USD.

Có 1/10 đồng tiền đứng đầu giảm giá: DOGE giảm 6,04% còn 0,164 USD.

Từ đầu năm cho đến nay, tỷ giá ETH/BTC đã tăng hơn 230%, đạt mức cao nhất mọi thời đại 0,089 vào ngày 9/12. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị vốn hóa của đồng ETH đang ở 490 tỷ USD hiện đã chiếm khoảng 54% so với tổng giá trị vốn hóa 910 tỷ USD của Bitcoin. Do đó, sẽ không phải nói quá khi mà nhiều nhà đầu tư đánh giá đồng Ethereum đang hoạt động vượt trội hơn hẳn so với Bitcoin và quá trình "lật đổ" đồng tiền điện tử vua đang trong giai đoạn tăng tốc.

Theo bản danh sách được công bố bởi Google, từ khóa Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE) đã lọt vào trong top những từ được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021. Theo đó, Dogecoin là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ tư trên Google phạm vi cả trên toàn cầu và ở Mỹ trong năm 2021. Còn cụm từ "Ethereum Price" xếp thứ 10.

Mới đây, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử Bitpay thông báo đã chấp nhận đồng Shiba Inu (SHIB). Các khách hàng cũng như đối tác của Bitpay đã có thể sử dụng đồng SHIB để thanh toán cho các dịch vụ trên hệ thống. Với việc bổ sung thêm đồng SHIB, công ty Bitpay hiện tại đã hỗ trợ thanh toán cho 13 đồng tiền điện tử khác nhau, bao gồm: bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH), wrapped bitcoin (WBTC), dogecoin (DOGE), litecoin (LTC), shiba inu coin (SHIB) và 5 đồng stablecoin (GUSD, USDC, USDP, DAI, BUSD). Bitpay cũng nhấn mạnh đồng SHIB chỉ được dùng trên mạng Ethereum (ETH).

Ngoài Bitpay, trong thời gian tới sẽ có hai công ty chấp nhận thanh toán bằng đồng SHIB đó là Newegg và AMC Theaters. Công ty bán lẻ hàng điện tử trực tuyến Newegg gần như đã cho phép khách hàng của mình sử dụng đồng SHIB để thanh toán bởi tích hợp sẵn ứng dụng của Bitpay trên hệ thống của mình.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.195 tỷ USD, giảm 127 tỷ USD so với ngày 9/12.

Tin bài liên quan