Giá Bitcoin hôm nay ngày 9/12: Thị trường các đồng altcoin lấn át Bitcoin, nhiều công ty sản xuất game lớn gia nhập cơn sốt NFT

Giá Bitcoin hôm nay ngày 9/12: Thị trường các đồng altcoin lấn át Bitcoin, nhiều công ty sản xuất game lớn gia nhập cơn sốt NFT

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 9/12, thị trường tiền điện tử có 85/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa là Bitcoin tăng 0,27%, lên 50.761 USD/BTC.

Giá Bitcoin đã có sự phục hồi đáng kể, tăng khoảng 2.000 USD để lấy lấy lại mốc 50.000 USD ở thời điểm hiện tại nhờ lan tỏa những tín hiệu tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, giá của Bitcoin đã có lúc giảm mạnh xuống 48.656 USD trên sàn Bitstamp trước khi thay đổi xu hướng để quay trở lại lên trên 50.000 USD.

Giới chuyên gia nhận định, một số nhà đầu tư ngắn hạn đang tích cực thu gom hàng khi giá giảm, trong khi số còn lại vẫn đang thận trọng theo dõi diễn biến của giá Bitcoin sẽ theo xu hướng cụ thể như thế nào trong quãng thời gian tiếp theo.

Đối tác quản lý tại công ty phân tích kỹ thuật Fairlead Strategies, Katie Stockton nhận xét: "Đợt bán tháo vừa qua cho thấy thị trường dường như đang bị mất đi động lực để tăng trưởng trong trung hạn khi mà làn sóng đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử đang bị giảm đi đáng kể".

Tuy nhiên, sự phục hồi của Bitcoin cũng như những tín hiệu tích cực đến từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng trên mạng xã hội đã khiến tâm lý của giới đầu tư được cải thiện rõ rệt. Lần đầu tiên chỉ số "Tham lam và Sợ hãi", thước đo tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đã thoát khỏi vùng "sợ hãi tột độ" kể từ sau cú sụp giảm xuống vùng 42.000 USD của Bitcoin vào ngày 3/12.

Rekt Capital, nhà giao dịch nổi tiếng cho biết đã nhìn thấy những tín hiệu tích cực trên biểu đồ kỹ thuật tuần của Bitcoin và cho rằng hành vi giá của Bitcoin đang lặp lại đợt phục hồi trước đó từng xảy ra vào tháng 9 năm nay.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, mặc dù sau đợt điều chỉnh quy mô lớn nhưng số lượng Bitcoin có lãi lưu thông trên thị trường vẫn chiếm đến 80%.

Dữ liệu từ CryptoQuant chỉ ra hiện có chưa đến 2,27 triệu đồng Bitcoin đang được gửi lên trên các sàn giao dịch và số lượng các đồng Bitcoin được đưa vào lưu thông còn ít hơn nữa, đây là dấu hiệu cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn chưa muốn bán Bitcoin trong ngắn hạn cũng như là tín hiệu được nhiều người cho rằng giá của đồng tiền điện tử này vẫn sẽ có nhiều khả năng tăng trưởng tiếp.

Mới đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ đã tổ chức một phiên điều trần dài hơn 4 tiếng đồng hồ với 6 Giám đốc điều hành của các công ty về lĩnh vực giao dịch tiền điện tử và các đồng tiền điện tử ổn định (stablecoin). Trong đó, gần 40 nhà lập pháp đã đặt ra các câu hỏi khác nhau, chi tiết về các biện pháp đứng sau hỗ trợ đồng stablecoin cũng như các vấn đề liên quan đến cách sử dụng...

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, David Solomon dự đoán rằng đà tăng trên thị trường chứng khoán có thể sẽ chậm lại trong những năm tới. Ông cho rằng tầm quan trọng thực sự của Bitcoin đến từ việc thúc đẩy các dịch vụ tài chính theo hướng số hóa. Ông Solomon không cho rằng Bitcoin là quan trọng nhất mà nó là khởi đầu để có những sự phát triển công nghệ liên quan đến blockchain.

Đúng là lợi tức hàng năm của Bitcoin đã thu hẹp với chỉ số S&P 500 sau đợt điều chỉnh vừa qua. Tuy nhiên, bất chấp "sự cố" vấp ngã, tỷ lệ lợi nhuận từ đầu năm đến nay của Bitcoin vẫn tăng khoảng 75% so với mức tăng khoảng 22% của S&P 500.

Nhiều đồng altcoin hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày 9/12. Nguồn: Coin360. ảnh 1
Nhiều đồng altcoin hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày 9/12. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 2,78% đạt 4.441 USD; Binance Coin tăng 5,44% đạt 607,95 USD; Tether tăng 0,09% đạt 1,00 USD; Solana tăng 1,96% đạt 194,46 USD; Cardano tăng 1,72% đạt 1,39 USD; XRP tăng 6,04% đạt 0,86 USD; LUNA tăng 7,21% đạt 75,38 USD; DOGE tăng 2,58% đạt 0,174 USD.

Có 1/10 đồng tiền đứng đầu giảm giá: Polkadot giảm 0,86% còn 29,88 USD.

Blockchain Ethereum (ETH) cho biết sẽ nâng cấp phiên bản Arrow Glacier nhằm thay đổi các thông số của Kỷ băng hà/quả bom độ khó, để trì hoãn quá trình này thêm vài tháng. Điều này trước đó đã từng được thực hiện trên các bản nâng cấp như Byzantium, Constantinople và London.

Theo đó, phiên bản Arrow Glacier sẽ được thực hiện nâng cấp ở khối 13.773.000 vào ngày 8/19 theo giờ Mỹ. Bản nâng cấp lần này sẽ trì hoãn bom độ khó của blockchain ETH xuống tháng 6/2022.

Cơ chế bom xuất hiện từ năm 2015 và khiến độ khó khai thác của mạng tăng lên theo thời gian. Đến một thời điểm nào đó, cơ chế này sẽ dẫn đến “Kỷ băng hà” – thời điểm blockchain ngừng sản xuất khối PoW và chuỗi hoàn toàn phụ thuộc 100% vào đồng thuận PoS.

Bom độ khó được cho là xảy ra sau 4.000.000 khối hoặc 611 ngày kể từ khi nâng cấp Muir Glacier.

Bom độ khó chỉ ảnh hưởng đến mạng PoW và do đó chỉ tồn tại trên mainnet Ethereum và mạng testnet Ropsten. Với những tiến triển gần đây trong quá trình Ethereum chuyển đổi sang PoS, các nhà phát triển đã quyết định trì hoãn bom trên mainnet và thử chạy chuyển đổi PoS trên Ropsten trước khi quá trình bom nổ trên mạng.

Quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) mới đây đã bị phóng viên nổi tiếng theo dõi thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc, Wu Blockchain phát hiện thu gom 91.477 đồng ETH (trị giá khoảng 400 triệu USD) trong vòng 2 ngày, thời điểm thị trường đang có sự điều chỉnh mạnh. Hầu hết các giao dịch được thực hiện trên các sàn FTX, Binance và Coinbase và được chuyển sang một ví được Nansen đánh dấu là thuộc Three Arrows Capital. Đáng nói, trước đó không lâu, Giám đốc điều hành của 3AC, Zhu Su đã lên tiếng gay gắt nói rằng sẽ không còn ủng hộ đồng ETH nữa do chi phí giao dịch trên mạng này quá cao và các nhà phát triển hệ thống đã không còn quan tâm đến những nhà đầu tư mới, những người gặp phải rất nhiều khó khăn để tham gia vào mạng lưới do chi phí cao.

Lý do Zhu Su đưa ra để gom hàng ETH đó là do nhìn thấy ETH đang ở vùng giá tốt cùng với số lượng đồng tiền này bị đốt ngày càng nhiều nên có cơ hội phát triển tốt.

Hãng sản xuất trò chơi điện tử của Pháp, nổi tiếng với các tựa game như "Assassin’s Creed”, “Prince of Persia”..., Ubisoft Entertainment SA thông báo đã tung ra một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain có tên gọi là Ubisoft Quartz. Theo giới thiệu của công ty, nền tảng mới sẽ tập trung vào các trò chơi có thể tạo ra các vật phẩm dưới dạng NFT, có nghĩa là độc nhất vô nhị, có thể theo dõi lịch sử giao dịch trên blockchain và vẫn có thể được sử dụng trong trò chơi theo đúng tính năng của nó.

Trò chơi đầu tiên được áp dụng tính năng rơi vật phẩm NFT sẽ là Ghost Recon: Breakpoint – phần mới nhất trong chuỗi game Tom Clancy’s đình đám.

Nhà phát triển game khẳng định đây là thành quả của 4 năm nghiên cứu công nghệ blockchain, để hỗ trợ NFT Digit, Ubisoft đã xây dựng giải pháp trên blockchain Tezos (XTZ).

Shiba Inu Games, một bộ phận trong hệ sinh thái của Shiba Inu (SHIB) cho biết sẽ hợp tác với PlaySide Studios, nhà sản xuất trò chơi điện tử lớn nhất của Úc để phát triển một trò chơi mới dựa trên bộ sưu tập NFT “Shiboshi” trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành PlaySide, Gerry Sakkas cho rằng trong bối cảnh các công nghệ mới ngày càng tăng tốc phát triển, đây là cơ hội lý tưởng để công ty hợp tác để mở rộng kỹ năng và thể hiện khả năng trong các lĩnh vực mới mẻ. Sản phẩm hợp tác mới dự kiến ​​sẽ được phát hành vào đầu năm 2023.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.322 tỷ USD, tăng 36 tỷ USD so với ngày 7/12.

Tin bài liên quan