Giá dầu tiếp tục tăng trên 70 USD/thùng trong bối cảnh cải thiện triển vọng nhu cầu

Giá dầu tiếp tục tăng trên 70 USD/thùng trong bối cảnh cải thiện triển vọng nhu cầu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Giá dầu thô WTI đã kéo dài mức tăng trên 70 USD/thùng sau kỳ vọng báo cáo kho dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm, góp phần củng cố sự lạc quan xung quanh sự phục hồi của nhu cầu.

Theo những người quen thuộc với dữ liệu Viện Dầu mỏ Mỹ (API), báo cáo tồn kho dầu thô đã giảm 2,11 triệu thùng trong tuần trước. Thị trường dầu thô Trung Đông cũng đang có dấu hiệu mạnh lên và làm tăng thêm triển vọng tích cực.

Sự phục hồi mạnh mẽ đã được củng cố bởi sự phục hồi nhu cầu ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, và có những dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của Covid-19 ở châu Á có thể đang giảm bớt. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nới lỏng cảnh báo du lịch đối với các quốc gia trên thế giới, điều này có thể mở đường cho việc du lịch hàng không nhiều hơn.

Warren Patterson, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ING Group ở Singapore cho biết: “Câu chuyện về nhu cầu dầu mỏ vẫn mang tính xây dựng đối với thị trường khi các trường hợp lây nhiễm Covid-19 toàn cầu giảm trong vài tuần nay”.

Giá dầu tiếp tục tăng trên 70 USD/thùng trong bối cảnh cải thiện triển vọng nhu cầu ảnh 1

Hợp đồng tương lai dầu WTI

Bên cạnh dự trữ dầu thô, API cho biết dự trữ xăng của Mỹ tăng 2,41 triệu thùng trong tuần trước, trong khi sản phẩm chưng cất, một danh mục bao gồm dầu diesel cũng tăng 3,75 triệu thùng. Theo đó, nếu dữ liệu của chính phủ đến ngày thứ Tư (9/6) xác nhận tồn kho dầu thô của Mỹ giảm như thông tin kỳ vọng thì đây sẽ là tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, có một số dấu hiệu cho thấy làn sóng lây nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ có thể đang giảm bớt. Tỷ lệ nhiễm mới đã chậm lại trong khi các nhà máy lọc dầu của quốc gia đang tận dụng nhu cầu yếu để tiến hành bảo dưỡng với dự đoán mức tiêu thụ nhiên liệu phục hồi trong những tháng tới.

Tin bài liên quan