Giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Giá quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần khi nhà sản xuất quặng sắt lớn thứ tư thế giới Fortescue cho biết các lô hàng trong năm nay có thể sẽ ở mức thấp hơn dự báo sau khi sự gián đoạn ảnh hưởng đến nguồn cung tại các mỏ ở Tây Úc.
Giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần

Fortescue cho biết xuất khẩu của công ty đã giảm 6% trong quý III so với cùng kỳ năm trước do một toa chở quặng sắt bị trật bánh và thời tiết xấu, trong khi dự báo không thay đổi ở mức 192 triệu đến 197 triệu tấn cho các lô hàng trong năm tài chính tính đến tháng 6/2024.

Một số lạc quan về thị trường bất động sản Trung Quốc cũng thúc đẩy tâm lý thị trường. Tờ Economic Daily cho biết, trong một bài bình luận rằng thị trường bất động sản đang có nhu cầu ổn định và còn nhiều dư địa để phát triển, được thúc đẩy bởi việc cải thiện mức sống và đô thị hóa.

Diễn biến giá quặng sắt trên sàn giao dịch tương lai Singapore

Diễn biến giá quặng sắt trên sàn giao dịch tương lai Singapore

Cao Ying, nhà phân tích trưởng về kim loại màu tại SDIC Essence Futures Co. cho biết giá tăng do dự báo từ Fortescue “thấp một cách đáng ngạc nhiên…Có vẻ như việc sản xuất và bán các sản phẩm thép ở Trung Quốc gần đây đang ổn”.

Trong khi đó, đang có nhiều biện pháp hỗ trợ hơn dành cho chủ sở hữu bất động sản ở Thâm Quyến. Có 13 nhà phát triển bất động sản đã đồng ý cho phép người mua nhà hủy hợp đồng mua bán nếu họ không bán được căn nhà hiện tại của mình trong vòng 90 ngày.

Lĩnh vực bất động sản Trung Quốc vẫn sa lầy trong khủng hoảng khi giá nhà tiếp tục giảm trong tháng 3. Theo Goldman Sachs, sự sụt giảm của thị trường vẫn chưa chạm đáy ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ để vực dậy nhu cầu.

Ngay cả sau khi tăng giá vào thứ Tư (24/4), giá quặng sắt vẫn giảm 15% từ đầu năm đến nay do tồn kho nguyên liệu tại các cảng của Trung Quốc đã duy trì ở mức cao nhất trong khoảng hai năm. Ngược lại, chỉ số sáu kim loại cơ bản giao dịch trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) lại tăng khoảng 12% trong năm nay.

Tin bài liên quan