Gỗ Trường Thành (TTF) muốn đổi tên, phát hành 100 triệu cổ phiếu mới

Gỗ Trường Thành (TTF) muốn đổi tên, phát hành 100 triệu cổ phiếu mới

(ĐTCK) Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF - HOSE) đã công bố các tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường 2018 với 2 nội dung đáng chú ý là đổi tên công ty và phát hành cổ phiếu để thực hiện M&A.

Cụ thể, TTF trình Đại hội thông qua việc đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Toto Furniture với tên viết tắt là TOTO.

Bên cạnh đó, HĐQT công ty cũng trình cổ đông kế hoạch nhận sáp nhập doanh nghiệp cùng ngành, theo hình thức hoán đổi cổ phiếu nhằm cơ cấu lại hoạt động của công ty.

Theo đó, TTF sẽ phát hành khoảng 100 triệu cổ phiếu mới, tương đương giá trị phát hành 1.000 tỷ đồng nhằm hoán đổi cổ phần với công ty sáp nhập, qua đó, tăng vốn điều lệ từ 2.146 tỷ đồng hiện nay lên 3.146 tỷ đồng.

Tỷ lệ hoán đổi sẽ được xác định trên cơ sở so sánh mức giá được xác định theo các phương pháp cho cổ phiếu TTF và Công ty sáp nhập.

HĐQT của TTF chưa thông báo công ty dự kiến sáp nhập, nhưng cho biết, công ty mới sau sáp nhập sẽ được giữ nguyên thành phần và nhiệm kỳ của HĐQT, Ban kiểm soát trực thuộc HĐQT như hiện tại.

Hiện TTF chưa công bố kết quả kinh doanh quý III/2018, nhưng 2 quý đầu năm nay vẫn cho thấy khó khăn của doanh nghiệp này, khi tiếp tục lỗ sau thuế của công ty mẹ 685 tỷ đồng và lỗ lũy kế tính đến thời điểm 30/6/2018 là gần 2.100 tỷ đồng.

Với thông tin có phần tích cực nêu trên, cổ phiếu TTF phiên giao dịch hôm nay 16/10 đã thuyết phục được một bộ phận nhà đầu tư xuống tiền, qua đó, tăng kịch trần từ khá sớm + 6,8% lên 5.150 đồng, khớp lệnh hơn 1,83 triệu đơn vị tính đến đầu phiên chiều. Nếu giữ được mức tăng này thì TTF sẽ có 3 phiên tăng trần liên tiếp.

Tin bài liên quan