Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/1: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện

Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/1: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện

(ĐTCK) Các chỉ báo động lượng như MACD, RSI, Stochastics Oscillator và chỉ báo dòng tiền như Chaikin Money Flow đều có chuyển biến tiêu cực và chuyển sang xu hướng giảm. Điều này cảnh báo rủi ro giảm điểm đang dần hiện hữu. Tuy nhiên, về mặt ngắn hạn, sau phiên mang tính rũ (wash-out) như phiên hôm nay, nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/1.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó và vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang tăng mạnh.

Không những vậy, chỉ số có phiên đi xuống đóng cửa dưới MA20, kèm theo –DI cắt lên +DI cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn hạn đang quay lại.

Thêm vào đó, đường RSI đi xuống dưới vùng 50, cho thấy chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ 945-950 điểm (vùng đáy tháng 12/2019).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm mạnh với cây nến phủ nhận hoàn toàn thân nến tăng trước đó, kèm khối lượng gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên, cho thấy áp lực giảm điểm đang khá tiêu cực. Chỉ số có thể chịu sức ép suy yếu về vùng hỗ trợ 103 điểm (MA20 và 50).

Góc nhìn kỹ thuật phiên 31/1: Nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Phiên giao dịch ngày hôm nay đã tạo ra một khoảng trống trên đồ thị ngày. Thị trường giảm điểm mạnh với khối lượng lớn đã có ảnh hưởng tiêu cực đến đà tăng điểm. 

Các chỉ báo động lượng như MACD, RSI, Stochastics Oscillator và chỉ báo dòng tiền như Chaikin Money Flow đều có chuyển biến tiêu cực và chuyển sang xu hướng giảm. Điều này cảnh báo rủi ro giảm điểm đang dần hiện hữu.

Tuy nhiên, về mặt ngắn hạn, sau phiên mang tính rũ (wash-out) như phiên hôm nay, nhiều khả năng phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai.

Vùng 945-950 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm. Mặt khác, vùng 970-975 sẽ quay trở lại là vùng kháng cự đối với nỗ lực phục của thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan