Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/2: Tiếp tục những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên

Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/2: Tiếp tục những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên

(ĐTCK) Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới mức 0 và đường tín hiệu. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn còn tương đối lớn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn duy trì xu hướng tăng gần sát vùng quá bán. Sự không đồng thuận giữa 2 chỉ báo này cảnh báo về kịch có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những phiên với pha tăng giảm điểm đan xen.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/2.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index đã thất bại trong nỗ lực vượt qua MA5 và lấp Gap của phiên 3/2 vừa qua, kèm theo khối lượng suy giảm so với phiên trước đó, cho thấy dòng tiền có sự thận trọng trở lại.

Không những vậy, xu hướng giảm điểm của chỉ số đang gia tăng, khi chỉ số vẫn duy trì đong cửa dưới MA20 và chùm MA5,10,20 đang phân kỳ âm tiêu cực.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống, cho thấy chỉ số có thể chịu áp lực suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 900 điểm trong những phiên tới.

HNX-Index diễn biến có phần tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm và vượt lên trên MA20. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, chỉ số đang vận động quanh MA20 và liên tục cho tín hiệu giao cắt với đường MA này, cho tín hiệu khá nhiễu về xu hướng ngắn hạn hiện tại.

Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên MA20 trong những phiên tới, thì áp lực điều chỉnh có thể sẽ quay trở lại, vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số có thể quanh ngưỡng tâm lý 100 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/2: Tiếp tục những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường tạo nên cây nên đỏ tương đối đầy trong phiên cho thấy, chưa nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ dòng tiền lực cầu giá thấp do tính rủi ro vẫn còn tương đối lớn, dù lực bán ra đã giảm dần so với những phiên trước.

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới mức 0 và đường tín hiệu. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn còn tương đối lớn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn duy trì xu hướng tăng gần sát vùng quá bán.

Sự không đồng thuận giữa 2 chỉ báo này cảnh báo về kịch có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những phiên với pha tăng giảm điểm đan xen như ngày hôm nay.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 900-905 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục. Mặt khác, bất kỳ nỗ lực hồi phục nào của thị trường cũng sẽ gặp phải kháng cự tại vùng 945-950.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/2: Tiếp tục những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan