Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/1: Tiến vào vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/1: Tiến vào vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với diễn biến hiện tại, có khả năng quá trình tranh chấp và giằng co của VN-Index tại vùng 1.518-1.535 điểm vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, nhìn chung chỉ số vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/1.

CTCK SHS

Thị trường khởi đầu năm mới 2022 khá tích cực với sắc xanh trên cả hai sàn giao dịch và thanh khoản được cải thiện lên mức cao với trung bình 36.000 tỷ đồng mỗi phiên.

Đây là mức thanh khoản tương đối cao, điều này cho thấy là bên mua đã thắng thế trong tuần qua và dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường.

VN-Index đã vượt thành công kháng cự mang tính tâm lý 1.500 điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số này là vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm (Fib 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Chỉ số đã có 3 phiên liên tiếp tiến vào vùng giá trên nhưng đều thất bại và trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự kể trên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục thận trọng tại vùng 1.535 điểm và trở về vùng tham chiếu. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền hỗ trợ vẫn thận trọng áp lực chốt lời.

Với diễn biến hiện tại, có khả năng quá trình tranh chấp và giằng co của VN-Index tại vùng 1.518-1.535 điểm vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, nhìn chung chỉ số vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index dập dìu và đóng cửa giảm điểm nhẹ. Thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy sự phân hóa. Xét về diễn biến thì phiên này chưa tác động để có sự thay đổi lớn về xu hướng.

Nhóm Vingroup nâng đỡ thị trường trong phiên trước đó thì phiên này đã chững lại, cộng với nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, trong có nhiều mã ngân hàng giảm điểm là nguyên nhân khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh.

Trong khi đó dòng cổ phiếu bất động sản đất nền, khu công nghiệp, xây dựng hay vật liệu xây dựng vẫn có nhiều mã miệt mài tăng hết phiên này đến phiên khác. Và phiên cuối tuần không thể không nhắc đến nhóm dầu khí với nhiều mã cũng bứt phá tăng điểm ấn tượng.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm tích cực đối với thị trường chung, kỳ vọng VN-Index hướng đến mốc kháng cự ngắn hạn 1.545 điểm.

Trên biểu đồ tuần VN-Index cũng thể hiện tín hiệu rất lạc quan với thân nến xanh tăng điểm, thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan