Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Chờ tín hiệu từ dòng vốn ngoại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Chờ tín hiệu từ dòng vốn ngoại

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong phiên tiếp theo, Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ bắt đầu được huy động vốn và dự kiến sẽ sớm rót thêm gần 4.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt Nam.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm với khối lượng giao dịch gia tăng so với bình quân 10 phiên gần nhất, cho thấy áp lực chốt lời gia tăng khi chỉ số chạm vùng kháng cự trong khung đi ngang.

Điểm tích cực hiếm hoi là vẫn duy trì được lực cầu tại vùng tích lũy đi ngang tuần vừa qua ở quanh ngưỡng 1030 điểm.

Hiện tại, xu hướng của thị trường khá khó chịu, khi ngắn hạn là đi ngang với biên độ hẹp 1.030-1.050 điểm hay mở rộng hơn là khung 1.015-1.075 điểm và trung hạn là xu hướng sideway down kéo dài từ tháng 4 năm ngoái.

Với việc thanh khoản đang dần gia tăng đột biến trở lại, chúng tôi cho rằng sẽ sớm có chuyển biến về xu hướng ngắn hạn.

Chỉ số cần vượt vùng 1.065-1.070 điểm để xác nhận trạng thái tích cực hơn bởi khi đó chỉ số sẽ thoát khỏi kênh giảm điểm trong tháng 2 vừa qua.

Ngược lại, nếu tiếp tục hiện tượng dùng trụ đỡ đi kèm sự suy yếu với số mã giảm giá chiếm ưu thế như các phiên gần đây chỉ số dự kiến sẽ có nhịp kiểm tra lại vùng đáy đã được thiết lập trong tuần trước tại quanh ngưỡng 1.013 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Chờ tín hiệu từ dòng vốn ngoại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Với áp lực bán tăng trở lại tại vùng kháng cự 1.050-1.060 điểm (cận trên của kênh giá giảm và đường SMA 50 ngày) và ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán thế giới đã khiến VN-Index điều chỉnh về hỗ trợ là đường SMA 100 ngày. Tuy nhiên tại đây, lực mua đã nhanh chóng trở lại để giúp chỉ số thu hẹp sắc đỏ.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên), qua đó phản ánh thị trường vẫn đang sôi động nhờ sự đóng góp của dòng tiền mang tên khối ngoại.

Trong phiên tiếp theo, Fubon FTSE Vietnam ETF sẽ bắt đầu được huy động vốn và dự kiến sẽ sớm rót thêm gần 4.000 tỷ đồng để mua cổ phiếu Việt Nam.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/3: Chờ tín hiệu từ dòng vốn ngoại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan