Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng 905 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng 905 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số vượt qua MA5 và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chỉ báo ADX nằm trên vùng 25 và +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/9.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số hiện vẫn đang di chuyển trong vùng được kẹp bởi đường SMA20 và vùng kháng cự 895-905 điểm.

Khoảng trống giá “common gap” được hình thành trong giai đoạn giá đi ngang không có xu hướng rõ rệt cho thấy khả năng chỉ số có thể rung lắc trong một, hai phiên kế tiếp và lấp đầy khoảng trống này.

Thêm vào đó, việc chỉ số tiến sát vùng kháng cự 895-905 điểm cũng cảnh báo khả năng chỉ số sẽ đối diện với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, việc MACD-Histogram đang có xu hướng hội tụ có thể cảnh báo khả năng giao cắt của đường MACD xuống dưới đường tín hiệu.

Trong khi đó, chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu.

Những dấu hiệu này cũng cho thấy khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh trong một vài phiên tiếp theo, đặc biệt là khi chỉ số đã tiến sát vùng kháng cự mạnh 895-905 điểm.

Chỉ số được dự báo sẽ đối diện với áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp và nhận hỗ trợ từ vùng 875-885 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng 905 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường tích cực.

Không những vây, chỉ số vượt qua MA5 và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chỉ báo ADX nằm trên vùng 25 và +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang có dấu hiệu hướng lên, cho thấy chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng đỉnh 905 điểm và xa hơn có thể là vùng 940 điểm (Fib 127,2).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/9: Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng 905 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan