Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Giằng co quanh tham chiếu vẫn là xu hướng chính

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Giằng co quanh tham chiếu vẫn là xu hướng chính

(ĐTCK) Giao dịch hiện tại là không rõ ràng và nhà đầu tư cảm giác cứ bán là mất hàng (thường bán giá đỏ khi giảm điểm mạnh nhưng sau đó cổ phiếu lại giật tăng trở lại), hoặc nếu mua là mất tiền (mua lúc hung phấn khi giá xanh nhưng đóng cửa giá thường điều chỉnh thấp hơn), còn không làm gì là mất cơ hội (thấy nhiều mã tăng giá nhưng lựa chọn quá ít nên thường sẽ không chọn được mã tốt).

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/6.

CTCK Smart Invest

Tổng thể giao dịch thị trường không thực sự tiêu cực, dù mức sinh lợi trong khoảng một tuần gần đây là không cao, khi dòng tiền vẫn có sự luân chuẩn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ với sự trở lại của nhóm cổ phiếu họ FLC trong ngày hôm nay.

Chúng ta cần một cây nến đẩy tăng giá mới để thoát ra khỏi trạng thái hiện tại. Giao dịch hiện tại là không rõ ràng và nhà đầu tư cảm giác cứ bán là mất hàng (thường bán giá đỏ khi giảm điểm mạnh nhưng sau đó cổ phiếu lại giật tăng trở lại), hoặc nếu mua là mất tiền (mua lúc hung phấn khi giá xanh nhưng đóng cửa giá thường điều chỉnh thấp hơn), còn không làm gì là mất cơ hội (vẫn thấy nhiều mã tăng giá nhưng lựa chọn quá ít nên thường sẽ không chọn được mã tốt).

Theo hệ thống “Price Action”, nhóm VN30 hôm nay chỉ có 5 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua vào tới 22 mã có trạng thái đi ngang và 3 mã cho tín hiệu “bán ngắn hạn”.  

Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai xác suất VN-Index tăng điểm là 52% và 48% giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa.

Hỗ trợ ở thời điểm hiện tại là vùng giá 842 điểm. Trường hợp thị trường xuất hiện “Break out” thì vùng giá tiếp theo là 945 điểm.

Ngắn hạn tín hiệu tiêu cực chưa có, tín hiệu xác nhận cũng chưa có. Sự thận trọng giằng co quanh vùng giá tham chiếu vẫn đang là xu hướng chính và nếu không rõ xu hướng, chờ đợi là điều mà chúng ta thường gặp ở nhà đầu tư.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Giằng co quanh tham chiếu vẫn là xu hướng chính ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Kết thúc phiên hôm nay, VN-Index đã tụt ngược trở lại xuống dưới đường SMA20. Thêm vào đó, chỉ báo MACD trên khung thời gian ngày lại tiếp đà giảm trở lại, cảnh báo rủi ro thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm.

Chỉ báo ADX tiếp tục suy giảm xuống mức 26 cho thấy, sự suy yếu của xu hướng của thị trường trong ngắn hạn. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến vào vùng quá mua.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên tới và dao động trong vùng 830-870 điểm.

Vùng 830-840 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm.Ở chiều ngược lại, vùng 870-875 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với những nỗ lực hồi phục của thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/6: Giằng co quanh tham chiếu vẫn là xu hướng chính ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan