Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Cơ hội bứt phá khỏi vùng cản 1.120-1.130 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/6: Cơ hội bứt phá khỏi vùng cản 1.120-1.130 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) với thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cùng tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn, VN-Index sẽ có cơ hội bứt phá hoàn toàn khỏi vùng cản 1.120-1.130 điểm trong tuần tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/6.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index thành công vượt được mức kháng cự là đường SMA 200 tuần cùng thanh khoản được duy trì trên mức trung bình 20 tuần, qua đó cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất lạc quan về triển vọng thị trường, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư cá nhân. Diễn biến này đang ủng hộ cho xu hướng đi lên của chỉ số kéo dài kể từ cuối tháng 04 cho đến nay.

Ở khung đồ thị ngày, mặc dù áp lực bán tại vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 1/2023) vẫn đang gây sức ép nhưng thị trường vẫn tiếp tục đi lên và gần như vượt được mức cản này vào ngày cuối tuần.

Sự vận động này cho thấy áp lực chốt lời giờ đây đã không còn mạnh như 2 lần chỉ số nhanh chóng quay đầu khi test kháng cự trong tuần 12-16/6.

Vì vậy, với thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cùng tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn, VN-Index sẽ có cơ hội bứt phá hoàn toàn khỏi vùng cản trên trong tuần tiếp theo.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục phát huy tác dụng trong việc duy trì đà tăng cho VN-Index. Về mặt kỹ thuật, chỉ số đại diện sàn HOSE này có cơ hội tăng lên vùng 1.150 điểm với hỗ trợ EMA5 nằm tại 1.118 điểm.

Tuy nhiên, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thể tiếp tục giằng co và các chỉ số VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index có thể sẽ không diễn biến cùng chiều với VN-Index. Bên cạnh đó, dấu hiệu phân kỳ âm tại VN-Index cũng là một cảnh báo đảo chiều sớm cần được chú ý đến.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Tuần qua, thị trường có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp và VN-Index chốt tuần tăng 14,16 điểm (+1,27%) lên tại 1.129,38 điểm. Với điểm số hiện tại, VN-Index đã vượt qua ngưỡng kháng cự MA200 theo đồ thị tuần, tương ứng vùng 1.125 điểm và tiếp tục xu hướng tích cực.

Việc thị trường duy trì sóng hồi với sức mạnh ổn định được thể hiện rõ qua từng đợt tăng điểm kèm điều chỉnh tích lũy lại và chúng tôi đã phân tích kỹ kèm khuyến nghị trong các bản tin thời gian qua.

Với trạng thái hiện tại, VN-Index được dự báo sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh hơn quanh 1.150 điểm trong thời gian tới.

Thị trường vượt ngưỡng kháng cự cho thấy nội lực của sóng hồi ngắn hạn đang mạnh và trong trung hạn với nền tảng tích lũy chặt chẽ trong hơn 6 tháng qua đã tạo ra cơ sở tích lũy đủ tốt để hình thành sóng trung hạn và có thể hình thành uptrend nếu VN-Index tích lũy đủ và vượt 1.150 đi kèm với bối cảnh vĩ mô hỗ trợ tích cực.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan