Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: Chưa thể xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: Chưa thể xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại

(ĐTCK) Phiên tăng mạnh cuối tuần trước là tín hiệu rất tích cực, với mô hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing” trên biểu đồ ngày. Nhưng vì thiếu sự đồng hành của thanh khoản nên động lực bứt phá là không mạnh và chưa thể xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/6.

CTCK SHS

Sau ba tuần liên tiếp giảm điểm, VN-Index đã có thời điểm chạm đáy của đợt điều chỉnh trước quanh 1.160 điểm nhưng đã có phiên 23/6 hồi phục khá mạnh và chốt tuần vẫn giữ được điểm số cao hơn đáy cũ với thanh khoản cạn kiệt dần.

Thanh khoản thị trường trong hai tuần gần nhất đang ở mức thấp hơn trung bình 20 tuần khá nhiều.

Với trạng thái tạm dừng đà rơi của VN-Index quanh đáy cũ và thanh khoản cạn kiệt dần, chúng tôi hy vọng có thể thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt mang tính trung hạn, mặc dù còn quá sớm để có thể xác nhận quá trình này.

Nếu quá trình tích lũy xảy ra thì biên độ dao động của VN-Index sẽ thu hẹp lại trong vùng 1.160-1.300 điểm.

Trong kịch bản xấu hơn, VN-Index có thể sẽ thủng ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm, trong bối cảnh vĩ mô đang đối diện với nguy cơ lạm phát cao, Fed và các ngân hàng TW đang thắt chặt chính sách tiền tệ, chứng khoán toàn cầu cũng đang trên đà suy giảm mạnh ...là những yếu tố có thể làm dấy lên lo ngại đối với nhà đầu tư để dẫn tới kịch bản này.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng vào kịch bản thị trường bắt đầu tích lũy trở lại hơn là kịch bản xấu có thể xảy ra.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Trong phiên thứ Sáu, mặc dù có tín hiệu hồi phục khá tốt trong phiên trước, nhưng VN-Index vẫn bị cản tại vùng 1.190-1.200 điểm và lùi bước. Thanh khoản nhìn chung vẫn thấp, cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng khi chỉ số tăng điểm.

Với diễn biến thận trọng hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu tại vùng 1.170-1.190 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: Chưa thể xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Thị trường giao dịch cân bằng là tương đối tích cực nếu xét trong bối cảnh lượng hàng bắt đáy có lãi về tài khoản.

Điểm đáng ngại vẫn nằm ở yếu tố thanh khoản khi không có sự cải thiện bất chấp thị trường tăng hay giảm các phiên gần đây. Điều này cho thấy dòng tiền đang ngại rủi ro và khá thờ ơ với đà hồi phục của các cổ phiếu.

Diễn biến chỉ số VN-Index xét trên đồ thị tuần đang nỗ lực tạo mô hình hai đáy với một nến Búa nhưng nỗ lực hơi yếu khi so với thời điểm giữa tháng 5/2022.

Theo chúng tôi thị trường có thể trồi sụt với biên độ hẹp trong phiên giao dịch đầu tuần tới và các cố phiếu tiếp tục phân hóa để hồi phục.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Ngày thứ Sáu là một phiên tăng điểm rất ấn tượng về biên độ của cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, tuy nhiên, điểm trừ đáng chú ý là thanh khoản lại sụt giảm đáng lo ngại với khối lượng giao dịch thấp nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Về xu hướng, phiên tăng mạnh này là tín hiệu rất tích cực, với mô hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing” trên biểu đồ ngày.

Nhưng vì thiếu sự đồng hành của thanh khoản nên động lực bứt phá theo quan điểm của chúng tôi là không mạnh và chưa thể xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại.

Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, phiên tăng điểm hôm nay mang nhiều tố là phiên hồi kỹ thuật hơn và không loại trừ khả năng nhịp hồi này cũng có thể kéo VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.260 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/6: Chưa thể xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan

VNIndex

1,078.14

-8.3 (-0.77%)

 
VNIndex 1,078.14 -8.3 -0.77%
HNX 235.61 -2.55 -1.08%
UPCOM 82.76 -2.2 -2.66%