Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/5: Tiếp tục đi ngang

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/5: Tiếp tục đi ngang

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,3% so với tuần trước đó với thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên các chỉ số vẫn có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong tuần tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/5.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index kết tuần giảm điểm sau 2 tuần tăng liếp tiếp trước đó. Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được vùng giá trên mức 1.060 điểm cho thấy quá trình backtest lại trendline giảm bắt đầu từ tháng 1/2023 đã thành công và thị trường đang có cơ hội để hướng đến mục tiêu là mức 1.080 điểm.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch khớp lệnh của thị trường có lần thứ 3 liên tiếp duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ dòng tiền vẫn đang trở lại thị trường.

Hiện tại, thị trường vẫn đang tích lũy trên mức hỗ trợ 1.060 điểm. Nếu vùng này vẫn trụ vững cộng thêm trạng thái thanh khoản tích cực như hiện tại, thị trường sẽ có khả năng hướng đến mức 1.080 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,3% so với tuần trước đó với thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên các chỉ số vẫn có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong tuần tới.

Điểm tích cực là độ rộng thị trường đã có chuyển biến tích cực hơn trong trung hạn cho thấy cơ hội trung hạn tiếp tục gia tăng và xu hướng trung hạn được kỳ vọng có thể sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn đi ngang ở thời điểm hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Tuần qua, VN-Index giảm nhẹ 3,31 điểm (-0,31%) và tiếp tục hình thành nền tảng tích lũy nhỏ chặt chẽ, với trạng thái như hiện tại, biểu đồ VN-Index gần như hoàn thiện được nền tảng điều chỉnh tích lũy và sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng tiếp theo.

Xu hướng thị trường trong ngắn và trung dài hạn vẫn duy trì ở mức tích cực. Nếu vượt được vùng kháng cự gần quanh 1.075 điểm, chỉ số có thể kỳ vọng hướng tới vùng kháng cự 1.100 điểm và xa hơn nữa là quanh 1.150 điểm đồng thời tạo tiền đề cho Uptrend trung hạn.

Trong trường hợp thị trường không hình thành được uptrend trung hạn (vượt qua vùng 1.150 điểm) thì ngưỡng hỗ trợ của VN-Index sẽ xoay quanh khu vực 1.000 điểm - 1.050 điểm.

Xét về tổng thể với nền tảng tích lũy chặt chẽ trong hơn 6 tháng qua đã tạo ra cơ sở tích lũy đủ tốt để hình thành sóng trung hạn. Do đó, giai đoạn hiện tại theo quan điểm của chúng tôi là giai đoạn thị trường đang chuyển từ trạng thái thận trọng sang trạng thái tích cực hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan