Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/10: Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang bi quan

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/10: Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang bi quan

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index tiếp tục điều chỉnh sau khi đánh mất ngưỡng 1.100 điểm ở phiên trước đó. Bên cạnh đó, việc lực mua “bắt đáy” vẫn chưa có sự cải thiện cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang bi quan hơn về triển vọng của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/10.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tiếp tục giảm điểm, trong bối cảnh tâm lý bi quan đang ngày một gia tăng. Áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh ở nhiều mã, lực bán giải chấp và áp lực rút vốn của các quỹ ETF vẫn đang tăng lên.

Thị trường có tín hiệu phân hóa với nỗ lực phục hồi ở một số nhóm ngành. Một số mã trong nhóm ngành logistics, cảng biển các vị thế giá T+2 bắt đầu không chịu áp lực thua lỗ như HAH, GMD... Tuy nhiên, đây mới chỉ là nỗ lực phục hồi sau quá trình giảm mạnh, chưa hình thành xu hướng tăng, hay đảo chiều các vị thế T+2 vẫn suy giảm.

VN-Index trong ngắn hạn vẫn đang cho thấy xu hướng giảm và chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất 1.056-1.076 điểm, tương ứng vùng giá cao ngày 29/1, 01/02/2021, thời điểm sau khi vượt đỉnh năm 2019 và back test thành công.

Hỗ trợ tiếp theo là vùng giá 1.000-1.030 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất năm tháng 11/2029 trước thời điểm giảm mạnh do đại dịch Covid-19. Như vậy, sau gần đúng 03 năm, VN-Index lại quay trở về vùng giá trước khi có đại dịch toàn cầu.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục điều chỉnh sau khi đánh mất ngưỡng 1.100 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 50%) ở phiên trước đó.

Bên cạnh đó, việc lực mua “bắt đáy” vẫn chưa có sự cải thiện cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang bi quan hơn về triển vọng của thị trường.

Cùng với đó, chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD tiếp tục lao dốc cho thấy rủi ro thị trường vẫn đang ở mức cao.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục điều chỉnh, ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh ngưỡng 1.000 điểm) được kỳ vọng sẽ là chốt chặn tiếp theo của chỉ số.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index kết phiên bằng cây nến đỏ có bóng nến dưới khá nhỏ cho thấy phe bán vẫn chiếm thế thắng trong phiên.

Tuy nhiên, sự cải thiện đáng kể của dòng tiền đáy có khả năng sẽ giúp lực cầu “gan dạ” hơn trong các phiên tới. Do đó, xác suất phục hồi khi VN-Index rơi về các vùng điều chỉnh sâu (1.030 điểm) đang khá cao ở thời điểm hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan