Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Diễn biến giằng co và thăm dò có thể sẽ tiếp diễn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8: Diễn biến giằng co và thăm dò có thể sẽ tiếp diễn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số VN-Index đóng cửa với cây nến Doji sau 3 phiên tăng điểm mạnh mẽ cho thấy đà tăng đã tạm thời suy yếu trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/8.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng đang bị thu hẹp dần sau các phiên và thanh khoản cũng suy giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn cao mức trung bình 20 phiên gần nhất thể hiện việc dòng tiền vẫn đang vào thị trường khá tốt.

Kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là lực cầu và lực cung đang dần có sự cân bằng hơn khiến cho thị trường khó có thể tăng mạnh như các phiên trước đó.

Trong ngắn hạn, với việc VN-Index đã vượt qua được ngưỡng cản tâm lý 1.200 điểm (mà giờ đây là ngưỡng hỗ trợ) trong phiên thứ năm tuần trước (28/7) cho thấy lực cầu mua lên trong giai đoạn hiện tại đang chiến thắng được áp lực bán.

Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.260-1.285 điểm (gap down giữa hai phiên 10/6 và 13/6).

Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục rung lắc trước áp lực bán ngắn hạn gia tăng ở nhiều mã khi hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.255-1.260 điểm trong phiên tới.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Diễn biến tăng điểm của VN-Index chậm lại với nến Star sau 3 phiên tăng giá liên tục.

Mặc dù có diễn biến thận trọng nhưng chỉ số vẫn giữ được thế cân bằng và có nến tăng nhẹ, đồng thời áp lực cung cũng chưa mạnh mẽ, thể hiện qua thanh khoản giảm so với 2 phiên trước.

Diễn biến giằng co và thăm dò có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo, nhưng nhìn chung VN-Index vẫn trong xu thế tăng điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp sau khi chinh phục được ngưỡng cản 1.200 điểm. Cùng với đó, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đã được cởi trói sau khi chỉ số lấy lại ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) duy trì đà tăng, qua đó cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang được ủng hộ. Hiện tại, mục tiêu tiếp theo mà VN-Index đang hướng đến là ngưỡng 1.300 điểm.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index đóng cửa với cây nến Doji sau 3 phiên tăng điểm mạnh mẽ cho thấy đà tăng đã tạm thời suy yếu trở lại. Mặc dù, có phiên tăng điểm thứ tư nhưng nhìn chung đà tăng đã chững lại khi nhóm cổ phiếu midcaps đã xuất hiện áp lực điều chỉnh trong ngày hôm nay.

Chúng tôi vẫn lạc quan vào xu hướng của thị trường hiện tại và cho rằng, các cơ hội điều chỉnh là để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng tăng giá của chỉ số vẫn rất mạnh mẽ khi mặc dù nhóm midcaps giảm điểm, nhưng đà tăng của nhóm cổ phiếu trụ đã bù đắp trở lại, các nhóm ngành đang thay phiên nhau hỗ trợ cho chỉ số đi lên.

Trong các phiên sắp tới, áp lực điều chỉnh và phân hóa dự báo sẽ ngày càng mạnh dần nhưng quan điểm về thị trường tích cực của chúng tôi vẫn không thay đổi. Chúng tôi vẫn cho rằng chỉ số có thể sẽ hồi phục trở lại vùng 1.315 điểm trong giai đoạn sắp tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan