Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/4: Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/4: Thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Áp lực bán có dấu hiệu gia tăng khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự quanh 1.250 điểm. Tương quan cung cầu thị trường sẽ cân bằng trở lại trong phiên kế tiếp, khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 1.125-1.132 điểm.

Vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm đang được xem là vùng cản gần có thể tạo ra áp lực điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Thêm vào đó, khi vượt qua vùng kháng cự mạnh, đường giá thường có xu hướng “throwback” để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi phát đi tín hiệu có độ tin cậy cao hơn về một xu hướng mới trong ngắn hạn.Vùng hỗ trợ hiện tại của chỉ số vẫn nằm tại 1.225-1.132 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ có sự hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm trong phiên cuối tuần. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì với kỳ vọng hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm trong ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và hướng lên thử thách vùng kháng cự gần quanh 1.257 điểm (Fib 127,2) trong những phiên tới.

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn và chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan