Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc. Ảnh: VGP/Gia Huy

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc. Ảnh: VGP/Gia Huy

Hà Nội: Nghiêm cấm sử dụng xe công, giờ làm việc để đi lễ hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, tập trung thực hiện các nhiệm vụ của quý I/2018; đặc biệt lưu ý cấm xe biển xanh tới các lễ hội và các cơ quan cần chấp hành nghiêm túc quy định này.

Chiều 21/2, ngay ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn

Theo Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết; thực hiện tốt chính sách với người có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được bảo đảm, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, không xảy ra trọng án; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Cũng theo ông Phạm Quý Tiên, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã có trên 77.000 lượt người ngước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nội Bài, khai báo tạm trú tại Hà Nội (giảm trên 8.000 lượt người so với năm 2017, khách du lịch quốc tế lưu trú đạt trên 89.000 lượt người, tăng 31% so với năm 2017).

Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại 352 nút giao thông trọng điểm. Các tổ công tác 141 đã phát hiện, xử lý 188 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (giảm 73,4% so với năm 2017). Lực lượng cảnh sát cơ động huy động 720 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018, đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn Hà Nội làm 8 người chết, 1 người bị thương; tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí, không xảy ra tai nạn giao thông đường thuỷ, không xảy ra đua xe trái phép. Trong các ngày Tết, công tác thường trực chữa cháy của Cảnh sát PCCC được tăng cường, quân số ứng trực tại các đơn vị chiến đấu luôn luôn bảo đảm trên 50%, riêng ngày 30 Tết là 100%.

Do làm tốt công tác phòng ngừa, tình hình cháy nổ trên địa bàn Thành phố giảm, không xảy ra cháy lớn, cháy gây thiệt hại về người. Toàn Thành phố đã có 14 vụ cháy, 11 vụ cháy nhỏ và 3 vụ cháy trung bình.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Lê Hồng Thăng, công tác nắm bắt giá cả thị trường trong dịp Tết được nghiêm túc triển khai trong suốt thời điểm trước, trong và sau Tết nên tình hình thị trường tương đối ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng cục bộ. Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp đã cung ứng cho thị trường đạt gần 27,7 nghìn tỷ đồng, tăng 6,5% so với kế hoạch.

Báo cáo của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho thấy, công tác chiếu sáng, chỉnh trang đường phố được đổi mới với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Thành phố sạch đẹp, trật tự giao thông, văn minh đô thị, quản lý hè phố, vệ sinh môi trường được duy trì…

Tập trung triển khai ngay nhiệm vụ, mục tiêu của quý I/2018

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, khối lượng nhiệm vụ chuẩn bị cho Tết của Thành phố rất lớn nhưng do chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, chú trọng vào công tác bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội nên kết quả số vụ phạm pháp hình sự giảm, trọng án không có, số vụ cháy nổ giảm. Thành phố tích cực chăm lo cho người có công, người nghèo, gia đình chính sách; công tác trang trí, chiếu sáng phù hợp; tổ chức tốt 30 điểm văn nghệ, 31 điểm bắn pháo hoa bài bản, khoa học; không xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm...

“Sự vào cuộc sớm và chủ động, trách nhiệm của các cấp ngành, của cả hệ thống chính trị trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018... Thủ đô đã đón Tết vui tươi an toàn, nhà nhà đều có Tết”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Về công tác trọng tâm sau Tết, Bí thư Thành ủy lưu ý các cơ quan thực hiện nghiêm quy định nghiêm cấm các xe biển xanh tới các lễ hội; các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội đầu Xuân. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công, sử dụng giờ làm việc thăm hỏi, chúc Tết, tham gia lễ hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Sở NN&PTNT động viên bà con nông dân đồng loạt xuống đồng sản xuất vụ Xuân theo thời vụ, chuẩn bị đủ giống, xuống giống đúng thời vụ. Các đơn vị có liên quan và các địa phương tổ chức giao quân năm 2018 với trên 3.400 chỉ tiêu giao quân bảo đảm đúng chỉ tiêu, chất lượng cao.

Tin bài liên quan