Trang trại chăn nuôi bò Bình Hà hoang tàn cho đến lúc nguyên tổng giám đốc công ty này bị khởi tố.

Trang trại chăn nuôi bò Bình Hà hoang tàn cho đến lúc nguyên tổng giám đốc công ty này bị khởi tố.

Hà Tĩnh: Bắt nguyên giám đốc dự án chăn nuôi bò nghìn tỷ bị đổ bể

Chiều 12/6, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Văn Dũng, nguyên Tổng giám đốc công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà với tội danh “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt của Công ty cổ phần Chăn nuôi Bình Hà được tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1300/QĐ-UBND, ngày 15/4/2015 (có bổ sung, điều chỉnh tại QĐ số 99/QĐ-UBND ngày 12/01/2016) với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích 2.163,5ha ở 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi đi vào hoạt động, với quy mô 254.200 con bò/năm, dự án đã từng được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển chăn nuôi bò giống, bò thịt theo quy trình công nghệ cao, với sản phẩm bò thịt chất lượng phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động không hiệu quả, công ty chuyển đổi mô hình từ nuôi bò sang trồng chuối, nhưng một lần nữa công ty lại thất bại.

Khung cảnh trang trại hoang vắng, đồi cỏ trọc lóc, chuồng trại chỉ còn vài trăm con bò... là những gì đang diễn ra tại trang trại chăn nuôi bò giống và bò thịt tại xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) do Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà làm chủ đầu tư.

Đây được coi là dự án chăn nuôi có quy mô đầu tư vốn “khủng” nhất của tỉnh Hà Tĩnh với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm vào hoạt động, dự án này đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Dự án đã gây nhiều hậu quả cho môi trường, dân mất đất sản xuất, không đem lại hiệu quả kinh tế, gây nhiều hồ nghi và dư luận không tốt tại địa phương trong suốt thời gian qua.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tin bài liên quan