Hạn chế nguồn cung, căn hộ vừa túi tiền sẽ hưởng trọn thanh khoản

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)  Trong khi nhu cầu ở thực rất lớn, nhưng nguồn cung sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng này tại thị trường TP.HCM lại ngày càng ít đi, điều này khiến cho việc sở hữu an cư của người dân ngày càng khó.

TP.HCM, nhà ở vừa túi tiền “cạn” nguồn cung

Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hiện nay, quy mô dân số thực tế của TP.HCM khoảng 13 triệu người. Với dân số đông đúc, quỹ đất đô thị ngày càng ít, nhà chung cư chính là xu hướng phát triển tất yếu. Tuy vậy, tình trạng lệch pha cung – cầu diễn biến phức tạp.

Tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City tọa lạc tại khu vực cửa ngõ TP. Dĩ An - TP. Thủ Đức cung ứng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền cho thị trường.

Tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City tọa lạc tại khu vực cửa ngõ TP. Dĩ An - TP. Thủ Đức cung ứng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền cho thị trường.

Bên cạnh đó, cũng như đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ năm 2018 đến nay, tại thị trường TP.HCM rất thiếu nguồn cung nhà ở do nguồn cung dự án bị “ách tắc” dẫn đến số lượng sản phẩm căn hộ bị sụt giảm liên tục, cụ thể năm 2017 được xem là năm số lượng nhà ở đưa ra thị trường nhiều nhất với 42.991 căn nhà. Tuy nhiên, những năm sau đó, số lượng nhà ở đưa ra thị trường ở mỗi năm giảm hẳn. Cụ thể, năm 2018 chỉ còn 28.316 căn (bằng 65,8%); năm 2019 là 23.046 căn (bằng 53,6%); năm 2020 số lượng chỉ còn 16.895 căn nhà bằng 39,2%; năm 2021 số lượng chỉ còn 14.443 căn nhà bằng 33,6% so với năm 2017.

Một điều đáng chú ý hơn nữa là, không chỉ tổng số lượng nguồn cung nhà ở giảm, mà phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu ở thực của đa số người dân trong xã hội, đó là tầng lớp người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, công nhân lao động và người nhập cư lại rất thiếu. Trong hơn hai năm gần đây đã không còn nhà ở vừa túi tiền tại TP.HCM. Năm 2020 chỉ có 163 căn nhà vừa túi tiền, chiếm 1%; cả năm 2021 và sáu tháng đầu năm 2022 không còn nguồn cung căn hộ nhà vừa túi tiền đưa ra thị trường.

Tháp Green Topaz thuộc Bcons City đột phá với căn hộ giá từ 30 triệu đồng/m2

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang siết chặt hành lang pháp lý, nguồn vốn tín dụng và mặt bằng lãi suất vay ngân hàng siết chặt khiến cho không có nhiều dự án mới đưa ra thị trường trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng và các mức thuế đất cũng tăng cao nên các chuyên gia nhận định là giá nhà sẽ khó mềm hơn. Từ đó, cơ hội sở hữu nhà trong khu vực nội thành TP.HCM ngày càng thu hẹp.

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ tại thị trường TP.HCM khan hiếm, thì những dự án nằm ngay khu vực cửa ngõ giáp ranh TP. Thủ Đức như là làn gió mới giải nhiệt cho thị trường. Theo đó, những dự án chất lượng, có vị trí kết nối thuận tiện, pháp lý minh bạch... càng trở nên có giá trị và thu hút người mua nhà.

Trong quý 4/2022, Bcons City - một sản phẩm của Tập đoàn Bcons đang là dự án thu hút người mua nhà với các căn hộ tháp Green Topaz giá từ 30 triệu đồng/m2. Hiện tại, dự án đang thi công xây dựng.

Căn hộ tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City hội tụ đủ các yếu tố chọn nhà của người trẻ.

Căn hộ tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City hội tụ đủ các yếu tố chọn nhà của người trẻ.

Mặc dù tình hình tài chính của phần lớn các chủ đầu tư trên thị trường gặp khó khăn khiến cho hoạt động thi công của nhiều dự án bị đình trệ, nhưng trên công trường các dự án của Tập đoàn Bcons vẫn nhộn nhịp hoạt động thi công.

Có thể nói, căn hộ Green Topaz là nguồn cung hiếm hoi ở phân khúc giá nhà ở vừa túi tiền cung cấp cho người có nhu cầu mua nhà an cư nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về hạ tầng dân sinh xã hội. Nằm ngay vùng giáp ranh giữa TP. Thủ Đức và TP. Dĩ An, hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng đồng bộ, siêu kết nối, nằm kề bên lá phổi xanh 600 ha cây xanh và mặt nước của làng Đại học. Có đến hơn 80% căn hộ của Green Topaz hướng về hồ Đá làng Đại học, nhà hướng thuỷ luôn là sản phẩm được người mua ưu tiên tìm kiếm.

Ngoài ra, lấy cảm hứng từ mô hình “thành phố trong thành phố” Bcons City tích hợp chuỗi tiện ích hiện đại gồm công viên, trung tâm thương mại 3 tầng, khách sạn bốn sao, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao đa năng, hệ thống trường học các cấp chuẩn quốc tế,… được kì vọng sẽ kiến tạo nên cộng đồng cư dân tri thức, góp phần xây dựng văn minh đô thị cho TP. Dĩ An.

Tháp Green Topaz thuộc Bcons City với mảng xanhvà mặt nước rộng lớn, tiện ích hiện đại, đem đến chốn an cư lý tưởng.

Tháp Green Topaz thuộc Bcons City với mảng xanhvà mặt nước rộng lớn, tiện ích hiện đại, đem đến chốn an cư lý tưởng.

Với tiêu chí hướng đến người có nhu cầu ở thực, Bcons City mang đến giá trị thực cho người sở hữu bằng các yếu tố từ vị trí, tiện ích, pháp lý và đặc biệt là chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho khách hàng…

Để khách hàng an tâm sở hữu căn hộ tháp Green Topaz, Tập đoàn Bcons đã đưa ra chính sách hỗ trợ ổn định lãi suất cho khách hàng ở mức 13%/năm sau khi nhận nhà, còn trong giai đoạn thi công là hỗ trợ 100% lãi suất và ân hạn nợ gốc. Chính sách này giúp cho người có nhu cầu an cư hoàn toàn an tâm sở hữu nhà mặc cho “bão lãi suất” đang hoành hành.

Tìm hiểu thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

https://bconscity.vn

Tin bài liên quan