Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Hậu Giang trở thành “vùng xanh”, Vĩnh Long cho học sinh đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất vừa được Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, hiện tất cả 75 xã, phường, thị trấn của tỉnh này đều đang là vùng xanh, trong khi tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cho học sinh các lớp 1, 2, 7, 8 và trẻ mẫu giáo đi học trực tiếp.

Đạt được kết quả này là do thời gian qua, Hậu Giang đã tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, từ đó đã góp phần hạ số ca nhiễm bệnh trong cộng đồng ở tỉnh ngày càng xuống thấp.

Cụ thể, đến thời điểm này, tổng số người được tiêm vaccine phòng Covid-19 tại tỉnh là hơn 606.500 người (trong đó: hơn 586.930 người đã tiêm đủ 2 mũi, 19.637 người mới tiêm 1 mũi), đạt tỷ lệ 100% trên tổng dân số tỉnh Hậu Giang từ 12 tuổi trở lên.

Ngoài ra, tỉnh Hậu Giang cũng đang triển khai tiêm vaccine mũi 3 phòng Covid-19 cho người đã tiêm đủ liều vaccine cơ bản. Đến cuối ngày 19/02 vừa qua, tỉnh đã tiêm được 324.550 người, đạt tỷ lệ gần 63%.

Riêng số lượng người nhiễm Covid-19 được Sở Y tế tỉnh công bố hàng ngày đều khá thấp. Tính từ ngày 10/2 đến tối qua, mỗi ngày số ca nhiễm chỉ từ hơn 30 đến hơn 70 ca.

Vĩnh Long tiếp tục cho học sinh trở lại học trực tiếp

Ngày hôm nay tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cho học sinh các lớp 1, 2, 7, 8 và trẻ mẫu giáo ở tỉnh đi học trực tiếp trở lại. UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã đề nghị các đơn vị tăng cường công tác dạy học trực tiếp an toàn.

Mấy ngày qua, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh (đứng bên phải) Phó chủ tịch UBND tỉnh thường xuyên đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học.
Mấy ngày qua, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh (đứng bên phải) Phó chủ tịch UBND tỉnh thường xuyên đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường. Tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch; rà soát điều chỉnh các phương án phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Mấy ngày qua lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở GD&ĐT và sở Y tế đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học khi các em trở lại trường học trực tiếp. Kiểm trai tại huyện Bình Tân, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết trong công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục; các trường tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự yên tâm cho phu huynh khi các em trở lại học trực tiếp.

"Tôi đề nghị phòng giáo dục và sở giáo dục cũng quan tâm, đặc biệt là hiệu trưởng các trường chuẩn bị cơ sở vật chất phòng chống dịch một cách tốt nhất. Thay đổi từ nhận thức, từ thói quen đến sinh hoạt của học sinh và tạo lòng tin cho phụ huynh học sinh khi trở lại trường học. Chớ ngồi học cứ khép nép lo sợ là hôm nay F0 hôm sau F1 sẽ không đạt hiệu quả. Giáo viên cũng sợ nữa thì làm sao dạy được. Cố gắng đến mức cao nhất không để việc học sinh đến trường mà phát sinh ổ dịch", bà Thanh nói.

Tin bài liên quan