Hệ điều hành doanh nghiệp Viindoo EOS: Xu hướng quản trị thời đại Chuyển đổi số

(ĐTCK) Bài toán Chuyển đổi số đang tạo ra nhiều áp lực lên mô hình quản lý truyền thống và nhân lên những thách thức cạnh tranh mới giữa các doanh nghiệp (DN). Do đó, các giải pháp quản trị bằng công nghệ trở thành sự lựa chọn tất yếu, tạo lợi thế thúc đẩy quá trình nâng tầm DN trong thời đại mới.

Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp

Theo Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), 80% lãnh đạo các DN cho rằng chuyển đổi số đang ngày càng trở nên cấp thiết trong bối cảnh dịch bệnh và 65% dự kiến sẽ đẩy mạnh đầu tư giải pháp ứng dụng. Các chuyên gia kinh tế nhận định chuyển đổi số là điều tất yếu sẽ xảy ra và phải xảy ra trong thời đại mới, DN không thể né tránh.

Hệ điều hành doanh nghiệp Viindoo EOS: Xu hướng quản trị thời đại Chuyển đổi số ảnh 1

Hầu hết các DN hiện nay đang được tổ chức theo mô hình nhiều bộ phận, cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn để đạt hiệu quả tối ưu. Nhưng việc áp dụng cách thức làm việc truyền thống luôn bộc lộ những hạn chế nhất định, khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút. Do đó, việc triển khai ứng dụng công nghệ hay các giải pháp quản lý tự động hóa sẽ giúp hoạt động của DN diễn ra khoa học, tối ưu nguồn lực, giảm tải áp lực cho nhân viên, giúp nhà quản lý có được bức tranh tổng thể doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Đây được coi là những ưu điểm vượt trội mà việc ứng dụng công nghệ mang lại cho công tác quản lý điều hành trong bối cảnh đẩy mạnh số hóa toàn cầu như hiện nay.

Theo thông tin khảo sát mới nhất từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin VINASA, có 99% DN vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về vốn, 72% DN vừa và nhỏ vẫn chỉ biết “khao khát” về chuyển đổi số. Số còn lại cho rằng chuyển đổi số là việc của các DN lớn hoặc ngại thay đổi, né tránh thách thức.

Trong những năm gần đây, thị trường giải pháp ERP (Hoạch định nguồn lực DN) ở Việt Nam diễn ra rất sôi động, với tỷ trọng nhu cầu lớn ở các DN vừa và nhỏ. Tuy nhiên, những dự án triển khai ERP truyền thống lại quá tốn kém, thời gian triển khai kéo dài do cấu trúc phức tạp và đòi hỏi người dùng phải có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cao.

Thách thức đó đặt ra một nhu cầu cấp thiết của thị trường là cần có một giải pháp linh hoạt cả về cấu trúc và chi phí, thân thiện với người dùng mà khả năng tích hợp mạnh mẽ để thích nghi với một thế hệ khách hàng mới liên tục kết nối và tương tác trên nhiều thiết bị. Đó chính là sứ mệnh của Viindoo EOS - Hệ điều hành DN tổng thể ứng dụng những lý thuyết quản trị mang tầm quốc tế và được bản địa hóa phù hợp với nhu cầu đặc thù của DN Việt mà Công ty cổ phần Công nghệ Viindoo xây dựng và phát triển.

Viindoo EOS – Giải pháp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Với mục tiêu cung cấp thông tin, số liệu, tự động đưa ra phân tích khách quan trong quản lý, vận hành DN, giải pháp Viindoo EOS là hệ điều hành DN với khả năng liên kết xuyên suốt các bộ phận, đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ, giúp giải quyết các thách thức trong thời đại Chuyển đổi số. Tuân theo nguyên lý quản trị hiện đại - đặt khách hàng làm trung tâm, giải pháp không ngừng được phát triển các tính năng tối ưu, phù hợp với thực tiễn DN tại Việt Nam, tăng khả năng thích ứng trong quá trình số hóa, tiến tới hội nhập toàn cầu.

Ông Trần Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Viindoo khẳng định, mọi DN đều xứng đáng và có đủ năng lực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Để đón đầu vận hội, DN cần chuyển đổi số nhanh nhưng chuẩn xác; tính toán, nghiên cứu và tìm ra điểm nghẽn trong hoạt động của đơn vị, từ đó, đầu tư một giải pháp phù hợp cả về chi phí, tính năng và một đội ngũ đối tác triển khai có tư duy mở, phương pháp đúng đắn, quyết liệt.

Sự khác biệt của giải pháp Viindoo EOS là tính tích hợp, có cấu trúc lắp ghép linh hoạt đáp ứng bài toán quản lý ở mọi quy mô, lĩnh vực hoạt động của DN. Viindoo EOS là một hệ thống hợp nhất nhiều module mà mỗi module đó có đầy đủ chức năng của các phần mềm quản lý rời rạc (phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, phần mềm sản xuất, phần mềm quản lý nhân sự, website thương mại điện tử v.v.). Và hơn thế nữa đáp ứng giải quyết bài toán kết nối và nhất quán dữ liệu mà các DN sử dụng những giải pháp rời rạc đang gặp phải.

Khi ứng dụng Viindoo EOS, dữ liệu DN được đồng bộ từ front end tới back office (giao diện thao tác trên trình duyệt với hệ thống quản lý bên trong); dữ liệu chỉ nhập một lần duy nhất ngay từ khi phát sinh nghiệp vụ và đồng bộ tới các bộ phận phòng ban liên quan; đảm bảo tính chính xác và dễ dàng truy xuất nguồn gốc; đưa ra các báo cáo, phân tích số liệu đa chiều, cá nhân hóa theo nhu cầu, cấp bậc sử dụng; đảm bảo tính an toàn, bảo mật và ổn định; tối ưu chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp... Viindoo EOS vừa phục vụ cho công việc của từng cá nhân, từng bộ phận, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng ban và nhân viên.

DN ứng dụng Viindoo EOS ngay khi ở giai đoạn sơ khai sẽ càng thuận lợi, dễ dàng ứng dụng và chuẩn hóa quy trình. Càng ứng dụng sớm thì chi phí, độ phức tạp và rủi ro trong quá trình triển khai sẽ càng thấp. Cùng với sự tăng trưởng của DN, giải pháp có thể mở rộng không giới hạn trong tương lai. Chính vì vậy , hệ điều hành DN Viindoo EOS là xu hướng quản trị tất yếu, một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh, đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần trang bị sớm cho DN của mình.

Viindoo là công ty công nghệ với tầm nhìn tạo ra hệ sinh thái quản trị DN và phân phối dưới dạng dịch vụ bằng công nghệ điện toán đám mây. Bộ phần mềm tích hợp không giới hạn: ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), Thương mại điện tử, IoT, Máy học và Trí tuệ nhân tạo...

Website: https://viindoo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/viindoo/

Hotline: 0225.730.9838

Tin bài liên quan

VNIndex

1,143.62

-22.92 (-2.0%)

 
VNIndex 1,143.62 -22.92 -2.0%
HNX 252.35 -3.17 -1.26%
UPCOM 86.71 0.03 0.03%