Sản xuất tại Công ty Tekcom

Sản xuất tại Công ty Tekcom

Hòa Phát không M&A, không tham gia quản trị công ty sản xuất ván tre gỗ ép

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát (HPG - HOSE) cho biết, Tập đoàn không có ý định mua sáp nhập, mua cổ phần hay tham gia quản trị công ty sản xuất ván tre gỗ ép.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất container tại Vũng Tàu của Hòa Phát dự kiến đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2022. Lãnh đạo công ty thành viên Tập đoàn, phụ trách dự án đã đi khảo sát làm việc với các công ty sản xuất ván gỗ để tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm ván gỗ lót sàn container.

Dự kiến nhà máy sản xuất container của Hòa Phát có nhu cầu sử dụng gần 300.000 m3/năm ván gỗ ép, nên cần khoảng ba, bốn nhà cung cấp mới đáp ứng đủ nhu cầu sản phẩm này. Vì vậy, Hòa Phát mong muốn các doanh nghiệp ngành ván gỗ đầu tư sản xuất sản phẩm đạt chất lượng với giá thành hợp lý để cung cấp cho tập đoàn, chứ không đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp nào.

Hiện nay, theo khảo sát, các doanh nghiệp Việt Nam mới sản xuất được ván gỗ ép cho hạng mục sửa chữa container, chưa sản xuất được ván gỗ ép cho container mới vì sản phẩm yêu cầu tiêu chí chất lượng cao cấp hơn.

Có những doanh nghiệp ở cả phía Nam và Bắc có lợi thế về nhà xưởng, gần nguồn nguyên liệu có khả năng trở thành nhà cung cấp sản phẩm ván gỗ ép cho Hòa Phát như Tekcom, hay BWG Mai Châu, công ty do Công ty cổ phần Đầu tư Sao Thái Dương (mã SJF) đầu tư.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều cần đầu tư mới đồng bộ dây chuyền thiết bị để cung cấp được sản phẩm đạt chất lượng. Công nghệ và thiết bị hiện tại của các công ty mà Hòa Phát khảo sát đều chưa đáp ứng được sản xuất ván lót sàn container mới, mà giá thành lại cao.

Nguồn tin cho biết, trong giai đoạn khảo sát ban đầu, diễn ra trước giai đoạn giãn cách, Hòa Phát đã chuyển tải thông điệp đến các nhà sản xuất và tin rằng sẽ sớm có doanh nghiệp đầu tư máy móc thiết bị để sản xuất sản phẩm ván gỗ cho sản xuất container.

Việc Hòa Phát chủ trương không đầu tư trực tiếp vào sản xuất ván gỗ cũng phù hợp với chiến lược chung của tập đoàn này và góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ ở trong nước.

Tin bài liên quan