HSBC cấp 900 tỷ đồng tín dụng xanh cho dự án bất động sản E-Town 6 của REE

HSBC cấp 900 tỷ đồng tín dụng xanh cho dự án bất động sản E-Town 6 của REE

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) thực hiện thu xếp khoản tín dụng xanh trị giá 900 tỷ đồng cho Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (Tập đoàn REE).

Thỏa thuận cho vay này sẽ giúp REE, một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu của Việt Nam, phát triển dự án E-Town 6 - tòa nhà văn phòng cao tầng được cấp chứng nhận LEED Bạch kim về thiết kế bền vững. Đây cũng là lần đầu tiên HSBC cấp một khoản tín dụng xanh cho dự án bất động sản của một doanh nghiệp Việt Nam.

Khoản vay có kỳ hạn 7 năm và Tập đoàn REE đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC, được giám sát bởi Ủy ban Tài chính Bền vững Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là bộ phận chuyên trách của ngân hàng có nhiều kinh nghiệm trong việc tài trợ thành công các dự án tín dụng xanh ở các lĩnh vực khác nhau trên thế giới.

Đồng thời, khoản tín dụng xanh này cũng được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Nguyên tắc Tín dụng Xanh quốc tế do Hiệp hội thị trường cho vay (Loan Market Association) và Hiệp hội thị trường cho vay Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Loan Market Association) phối hợp ban hành. Bộ nguyên tắc bao gồm 4 tiêu chí cốt lõi: sử dụng khoản vay, tuyển chọn và đánh giá dự án, quản lý khoản vay và báo cáo.

Năm 2020, Công ty cổ phần Năng lượng Mặt trời REE (REE SE) và Công ty TNHH Sản Xuất và Dịch Vụ REEPRO (REEPRO), hai công ty thành viên của Tập đoàn REE, cũng đã nhận khoản tín dụng xanh kép đầu tiên với tổng trị giá 810 tỷ đồng từ HSBC Việt Nam, tài trợ cho dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với kiến thức chuyên môn toàn cầu và sự am hiểu thị trường địa phương sâu sắc, tất cả những giao dịch này đang góp phần giúp HSBC Việt Nam từng bước hiện thực hóa cam kết hỗ trợ thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ đô la Mỹ tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Tin bài liên quan