Huyền thoại phái sinh chính thức mở màn vòng Đối đầu trực tiếp đầu tiên, diễn biến gay cấn tới phút chót

Huyền thoại phái sinh chính thức mở màn vòng Đối đầu trực tiếp đầu tiên, diễn biến gay cấn tới phút chót

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau 3 tháng tạm hoãn vì lý do giãn cách xã hội, Huyền thoại phái sinh - giải đấu hấp dẫn với tổng giải thưởng hơn 3 tỷ đồng, đã chính thức mở màn vòng Đối đầu trực tiếp đầu tiên vào ngày 22/10/2021 với diễn biến gay cấn tới phút chót.

Huyền thoại phái sinh là giải đấu dành cho các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán phái sinh do Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) tổ chức, thi đấu trên ứng dụng VPS SmartEasy - nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh giả lập, hoàn toàn miễn phí.

Giải đấu “game hóa” chứng khoán tiên phong tại Việt Nam này được tổ chức với mong muốn tạo thêm cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao dịch chứng khoán phái sinh cho tất cả các nhà đầu tư trên thị trường, qua đó hướng đến mục tiêu đưa chứng khoán đến gần hơn với số đông.

Trước đó, Huyền thoại phái sinh đã tổ chức thành công vòng Sơ loại tháng 7, 8, 9 trên ứng dụng VPS SmartEasy và theo kế hoạch sẽ tổ chức vòng Đối đầu trực tiếp với mục đích tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi tháng để bước vào vòng thi Quý. Vì lý do giãn cách xã hội để phòng tránh dịch Covid-19, Ban tổ chức (BTC) đã tạm hoãn vòng thi Đối đầu. Sau khi nhận được thông báo nới lỏng giãn cách từ Chính phủ, sự kiện thi đấu trực tiếp đầu tiên đã chính thức diễn ra vào ngày 22/10/2021.

Vòng Đối đầu đầu tiên đã được phát sóng trực tiếp trên tất cả kênh thông tin chính thức của giải đấu gồm: Fanpage VPS Securities, fanpage Huyền thoại phái sinh, kênh YouTube Chứng khoán VPS. Buổi phát trực tiếp đạt được 23 nghìn lượt tiếp cận, thu hút 7 nghìn lượt xem và gần 1.000 tương tác, cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Việt Nam với giải đấu nói riêng và chứng khoán phái sinh nói chung.

Vòng Đối đầu đầu tiên của Huyền thoại phái sinh nhận được sự quan tâm và tương tác tích cực từ người xem.
Vòng Đối đầu đầu tiên của Huyền thoại phái sinh nhận được sự quan tâm và tương tác tích cực từ người xem.

Mười chứng thủ xuất sắc nhất vòng Sơ loại tháng 7 đã tham chiến, với 5 thí sinh thi đấu trực tiếp tại Hội sở VPS và 5 thí sinh thi trực tuyến vì lý do giãn cách cũng như để đảm bảo an toàn sức khỏe. Các nhà đầu tư đã thi đấu hết mình với bản lĩnh và kinh nghiệm dày dạn, tạo ra những thế trận khó quên khi trải qua 2 trận đấu của vòng thi: Giao đấu và Đấu trường X8.

Mở đầu vòng thi, các chứng thủ tham gia vào trận giao đấu kéo dài 30 phút trên ứng dụng di động VPS SmartEasy và sau đó bước vào Đấu trường X8 với 30 phút thử thách cực hạn khi tốc độ giao dịch tăng lên gấp 8 lần.

Tại phiên Giao đấu, các nhà đầu tư có sự phân hóa góc nhìn khi đưa ra những quyết định trái chiều tại cùng một thời điểm.

Gây chú ý là thí sinh @trienky với lối chơi thận trọng gần như tuyệt đối khi phần lớn thời gian không mở vị thế và chỉ hành động vào cuối trận. Các chuyên gia nhận định phương pháp ra trận đầu tiên của anh là quan sát và thăm dò tình thế, đồng thời để đảm bảo quy định 50 hợp đồng giao dịch.

Trận Giao đấu thể hiện sự phân hóa góc nhìn giữa các nhà đầu tư.
Trận Giao đấu thể hiện sự phân hóa góc nhìn giữa các nhà đầu tư.

Sau trận đấu đầu tiên, “bóng hồng” duy nhất của vòng Đối đầu – chứng thủ @thaothu0512 đã rút ra kinh nghiệm và chia sẻ về việc nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về ứng dụng phần mềm và thể lệ của Ban Tổ chức để đạt được kết quả thi đấu tốt nhất. Đồng thời, việc “giao chiến” với các thí sinh nam không hề khiến chị cảm thấy áp lực, cho thấy bản lĩnh của nữ nhà đầu tư này.

Chứng thủ @thaothu0512 thể hiện sự tự tin khi đối đầu với các chứng thủ nam.
Chứng thủ @thaothu0512 thể hiện sự tự tin khi đối đầu với các chứng thủ nam.

Sau trận Giao đấu, 10 nhà đầu tư bước vào Đấu trường X8 với tốc độ nhanh gấp 8 lần thị trường thật với những con sóng lớn và dồn dập. Mở đầu trận đấu, các thí sinh tiếp tục thể hiện góc nhìn khác biệt khi đưa ra những quyết định trái chiều. Đấu trường X8 đã làm phân hóa mạnh mẽ phong cách giao dịch của người chơi.

Cuộc chiến khốc liệt buộc các chứng thủ phải đưa ra quyết định giao dịch một cách nhanh chóng, mức độ tập trung cao và sẵn sàng “tất tay” để giành giật từng cơ hội vươn lên dẫn đầu.

Phần thi đấu càng trở nên sôi động nhờ phần bình luận có tính chuyên môn cao của các chuyên gia từ VPS.
Phần thi đấu càng trở nên sôi động nhờ phần bình luận có tính chuyên môn cao của các chuyên gia từ VPS.

Các nhà đầu tư đã thể hiện bản lĩnh của những người chơi xuất sắc nhất vòng Sơ loại tháng 7 với những nước đi nhanh chóng, đầy quyết đoán, giúp các chứng thủ “lướt sóng” tạo nên một vòng đấu trực tiếp gay cấn, hấp dẫn tới phút chót. 2 người chơi @thandandaiviet và @thuyduong đã giằng co liên tục vị trí đầu bảng và cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã về với chủ nhân @thandandaiviet.

Sau 2 trận đấu đầy gay cấn, vòng Đối đầu đã tìm ra bảng xếp hạng chung cuộc với ngôi vị Quán quân thuộc về người chơi @thandandaiviet với 1.220 hợp đồng và tỷ lệ lãi 3,29%. Vị trí tiếp sau thuộc về cái tên quen thuộc với nhiều nhà đầu tư – tài khoản @thuyduong với số hợp đồng 2.382, gần gấp đôi Quán quân và tỷ lệ lãi đứng ở mức 2,49%. Cái tên còn lại trong Top 3 là @trienky với 1.992 hợp đồng và tỷ lệ lãi 1,60%.

Vòng Đối đầu tháng 7 đã tìm ra 3 người chơi xuất sắc nhất bước vào vòng thi Quý.
Vòng Đối đầu tháng 7 đã tìm ra 3 người chơi xuất sắc nhất bước vào vòng thi Quý.

Ba người chơi xuất sắc nhất của vòng Đối đầu tháng đầu tiên đã nắm trong tay chiếc vé bước vào vòng thi Quý, nhắm tới cuộc chiến “Chung kết Năm”, cũng là cuộc chiến cuối cùng của giải đấu.

Xem lại những hình ảnh màn thi đấu gay cấn của các chứng thủ trong video tổng hợp hậu sự kiện.

Đáng lưu ý là vòng Sơ loại vẫn được tiếp tục tái khởi động hàng tháng với 100 triệu đồng tiền vốn được cấp mới vào tài khoản ảo của nhà đầu tư, mở ra cơ hội tranh tài và trải nghiệm giao dịch chứng khoán phái sinh, gạt bỏ lo ngại rủi ro tài chính và có thêm cơ hội để tiếp tục rèn luyện và chinh phục giải đấu.

Vòng Sơ loại tiếp tục được tái khởi động hàng tháng, chia đều cơ hội cho tất cả mọi người.
Vòng Sơ loại tiếp tục được tái khởi động hàng tháng, chia đều cơ hội cho tất cả mọi người.

Vòng Đối đầu tiếp theo của giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp vào 12h50 ngày 29/10/2021 trên fanpage Huyền thoại phái sinh và fanpage VPS Securities, với hình thức tổ chức đảm bảo quy định phòng chống dịch của Chính phủ và an toàn sức khỏe của các thí sinh.

Hiện VPS đang là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX, HOSE và UPCoM với thị phần tương ứng là 17,02%, 16,5% và 23,95%. Ngoài ra, VPS vẫn tiếp tục duy trì thị phần vượt trội ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 56,68%.

Giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” do Công ty Cổ phần chứng khoán VPS tổ chức, chính thức khởi tranh từ ngày 01/07/2021 với mong muốn mang tới một đấu trường thực chiến cho các nhà đầu tư và góp phần đưa chứng khoán phái sinh - một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng tới gần hơn với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam.

Để chinh phục hành trình “huyền thoại” và giành được các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, các chứng thủ sẽ phải vượt qua 4 vòng thi đấu: Vòng thi Sơ loại thi đấu trực tuyến; Vòng Đối đầu trực tiếp theo Tháng, Quý và Chung kết Năm.

Thông tin chi tiết về giải đấu vui lòng truy cập https://huyenthoaiphaisinh.vn/

Tham gia tranh tài ngay bằng cách tải ứng dụng VPS SmartEasy tại đây hoặc truy cập https://smarteasy.vps.com.vn/

Tin bài liên quan