Giải đấu Huyền thoại phái sinh: Tiết lộ chiến thuật thú vị của những người dẫn đầu bảng xếp hạng vòng Sơ loại tháng 9

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vòng Sơ loại tháng 9 của giải đấu “Huyền thoại phái sinh” đã tìm ra những chứng thủ xuất sắc nhất và nhận được chia sẻ đầy bất ngờ của những ngôi sao đang lên về chiến thuật làm nên thành công của họ.

Vòng tranh tài tháng 9 của giải đấu “Huyền thoại phái sinh” do Công ty Chứng khoán VPS (VPS) tổ chức tiếp tục chứng kiến những màn tranh đấu gay cấn, hồi hộp trong 22 phiên giao dịch khi có tới gần 544 ngàn hợp đồng được khớp lệnh.

Trong đó, Top 3 của giải đấu đã thể hiện khả năng xuất sắc trong thực chiến phái sinh và vượt qua hàng ngàn chứng thủ để giành tỷ suất lợi nhuận đầy thuyết phục.

Nếu những chứng thủ dẫn đầu như @thuyduong, @startdragon gây ấn tượng bằng hiệu quả giao dịch thì chủ tài khoản @peppi1992 cũng đã tạo nên dấu ấn cá nhân khi có số lượng hợp đồng ít nhất trong top 10 nhưng vẫn đạt tỷ suất lợi nhuận cao.

Tài khoản @thuyduong nắm giữ vị trí Quán quân với tổng tài sản hơn 149 triệu đồng và tỷ lệ lãi 49,15%. Chiến thuật của anh là kết hợp khả năng phân tích và kỹ năng đặt lệnh sau 3 năm tham gia chứng khoán phái sinh.

Anh nhận định hợp đồng phái sinh đáo hạn vào tháng 9 có biến động rất hẹp, chủ yếu dao động trong vùng 1.425-1.455 điểm.

Thị trường đảo chiều liên tục với biên hẹp nên rất khó khăn cho những nhà đầu tư chơi theo xu hướng, giữ lệnh dài. Tuy nhiên đây lại là một lợi thế với những nhà đầu tư giao dịch tích cực, đảo lệnh liên tục.

Nhưng vì lý do quy định của giải đấu chỉ được giao dịch tối đa 5.000 hợp đồng/1 tháng nên những nhà đầu tư đảo lệnh liên tục nếu không tính toán kỹ sẽ dễ bị vi phạm điều lệ của giải đấu.

Chính vì vậy, Quán quân tháng 9 đã phải chú ý “cân đối” với số lượng 4.998 hợp đồng trong tháng. Anh cũng cho rằng VPS SmartEasy là môi trường rất tốt để rèn luyện phương pháp giao dịch và giải đấu “Huyền thoại phái sinh” là cơ hội quý giá để các nhà đầu tư thực hành, học hỏi, rút ra bài học cho riêng mình.

Vị trí Á quân thuộc về người chơi @startdragon với tổng tài sản hơn 143 triệu đồng và tỷ lệ lãi đạt 43,23%.

Anh thẳng thắn chia sẻ mục tiêu của mình khi tham gia giải đấu là nhắm tới phần thưởng cao nhất của chương trình trị giá 1,5 tỷ đồng, kết hợp với mục đích học hỏi từ những người chơi còn lại. Anh dành khoảng 1 giờ vào buổi chiều mỗi ngày để “chinh chiến” với chiến thuật “chỉ long, long và long. Dù nhất thời nhưng lâu thì sẽ thắng”.

Theo anh: “Huyền thoại phái sinh là một giải đấu tốt, bám sát thực tế và là cơ hội được thấy những người giỏi hơn mình. Đồng thời giải đấu còn là cơ hội để kiểm định chiến thuật trước khi tham gia thị trường thực tế.”

Bên cạnh những chứng thủ dẫn đầu, ngôi sao mới - tài khoản @peppi1992 cũng cho thấy sự ‘đáng gờm” của mình khi sở hữu 79 hợp đồng - ít nhất trong số các chứng thủ của bảng tổng sắp, chỉ bằng 1/63 so với Quán quân nhưng tự tin ghi danh ở vị trí thứ 5 với tổng tài sản hơn 136 triệu đồng và tỷ lệ lãi đạt 36,35%. Anh dành 15-30 phút mỗi ngày để tham gia thi đấu với chiến thuật đặt vị thế Long ở hỗ trợ và Short ở kháng cự.

Chưa dừng lại ở đó, chứng thủ này tiếp tục gây bất ngờ khi trong thực tế anh chỉ tham gia đầu tư trên thị trường cơ sở và đây là lần đầu tiên anh thử sức với thị trường phái sinh, tại một môi trường giả lập. Nhờ Huyền thoại phái sinh và ứng dụng VPS SmartEasy, anh hiểu được bản chất, cách vận động cũng như cách kiếm lời trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Với việc nới lỏng giãn cách xã hội, vòng Đối đầu của “Huyền thoại phái sinh” đã chính thức ấn định ngày tranh tài. Cụ thể, vòng Đối đầu tháng 7 diễn ra vào ngày 22/10/2021 và cuộc đua trực tiếp của Top 10 tháng 8 vào ngày 29/10/2021 tại khung giờ 12h50 – 15h trên fanpage Huyền thoại phái sinhfanpage VPS Securities với hình thức triển khai đảm bảo quy định phòng chống dịch của Chính phủ và an toàn sức khỏe của các thí sinh.

Vòng Sơ loại vẫn tiếp tục được tái khởi động vào đầu mỗi tháng. Nhà đầu tư có thể tham gia tranh tài và giành những tấm vé quan trọng trong các vòng Đối đầu Tháng, Quý và Năm diễn ra trong thời gian tới.

Hiện VPS đang là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Kết thúc quý III/2021, VPS dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX, HOSE và UPCoM với thị phần tương ứng là 17,02%, 16,5% và 23,95%. Ngoài ra, VPS vẫn tiếp tục duy trì thị phần vượt trội ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 56,68%.

Giải đấu “Huyền thoại phái sinh – Chứng trường rực lửa” do Công ty Cổ phần chứng khoán VPS tổ chức, chính thức khởi tranh từ ngày 01/07/2021 với mong muốn mang tới một đấu trường thực chiến cho các nhà đầu tư và góp phần đưa chứng khoán phái sinh - một kênh đầu tư mới mẻ và tiềm năng tới gần hơn với đông đảo nhà đầu tư Việt Nam. Để chinh phục hành trình “huyền thoại” và giành được các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, các chứng thủ sẽ phải vượt qua 4 vòng thi đấu: Vòng thi Sơ loại thi đấu trực tuyến; Vòng Đối đầu trực tiếp theo Tháng, Quý và Chung kết Năm.

Thông tin chi tiết về giải đấu vui lòng truy cập https://huyenthoaiphaisinh.vn/

Tham gia tranh tài ngay bằng cách tải ứng dụng VPS SmartEasy tại đây hoặc truy cập https://smarteasy.vps.com.vn/

Tin bài liên quan